SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN THAM DỰ GLOBAL EXPERIENCE PROGAMME 2021

Thứ Hai, 25/1/2021

Trong bối cảnh việc đi lại bằng đường hàng không đang bị tạm hoãn, ngành Du lịch toàn cầu đang phải đối mặt với những ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Đại học Duy Tân và Trường Temasek Polytechnic phối hợp tổ chức Chương trình Trải nghiệm Toàn cầu (GEP) theo hình thức trực tuyến nhằm mang đến cho sinh viên những trải nghiệm trao đổi sinh viên trong bối cảnh bình thường mới. Việc tham gia chương trình giúp sinh viên có thể kết nối với sinh viên cùng nhau tìm hiểu và đưa ra những giải pháp sáng tạo cho ngành Du lịch trong bối cảnh Covid-19 hiện nay. Qua đó, góp phần tăng cường kết nối sinh viên trong khối ASEAN.

Ngày 23/01/2021 vừa qua, chương trình trực tuyến Trải nghiệm Toàn cầu (GEP) đã diễn ra dưới sự phối hợp tổ chức của Đại học Duy Tân, Việt Nam, Trường Temasek Polytechnic, Singapore và Đại Học Hong Kong Baptist nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội giao lưu trong môi trường mới. Với chủ đề: Covid-19 và tác động của nó đối với ngành Du lịch và Lữ hành, GEP có sự tham gia của các sinh viên đến từ các nước trong khu vực ASEAN, đặc biệt có sự tham dự của ông Keith Tan, Giám đốc Điều hành - Tổng cục Du lịch Singapore với những thông tin hết sức ý nghĩa về ngành Du lịch trong giai đoạn Covid-19.

Đại diện Trường Đại Học Duy Tân, Sebastian Eliana Faith Erquiza, sinh viên Viện Đào Tạo Quốc Tế trình bày trong chương trình

Đại diện Trường Đại Học Duy Tân, Phan Hải, sinh viên Viện Đào Tạo Quốc Tế trình bày trong chương trình

Đại diện Trường Đại Học Duy Tân tham gia chương trình này, bên cạnh các sinh viên Việt Nam, chương trình có thu hút được sự quan tâm tham gia của các du học sinh Myanmar và Philippines hiện đang học tập tại Đại Học Duy Tân. Sinh viên được chia thành nhóm, thảo luận về các chủ đề khác nhau, xoay quanh vấn đề tác động của đại dịch Covid-19 đến ngành lữ hành và du lịch, cũng như chia sẻ về những thách thức mà các quốc gia ASEAN phải đối mặt để thảo luận các giải pháp.

Eliana Sebastian chia sẻ: “Sự kiện đã giúp tôi có cái nhìn tổng quát hơn về ngành du lịch và những ảnh hưởng nghiêm trọng của COVID19 lên nó. Đồng thời, khi làm việc nhóm với các bạn sinh viên ASEAN, chúng tôi đã cùng nhau thảo luận để tìm ra các giải pháp khả thi về cách vực dậy ngành du lịch các nước ASEAN trong đó có Singapore, Hồng Kông và Việt Nam. Có chút trở ngại, nhưng chúng tôi đã giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Nhìn chung, sự kiện này rất thú vị và ý nghĩa. Một trong những điều quan trọng tôi nhận ra được là chúng ta vẫn có thể tiếp cận và thảo luận các vấn đề quan trọng ngay cả khi chúng ta còn là sinh viên. Và chúng ta cần lên tiếng để góp phần vào việc giải quyết các vấn đề đó. "

VIỆN ĐÀO TẠO & NGHIÊN CỨU DU LỊCH DUY TÂN

* Thành viên liên kết của Tổ chức du lịch thế giới UNWTO.

* Thành viên chính thức của Hiệp hội Lữ hành châu Á Thái Bình Dương (PATA).

* Đối tác của Hiệp hội Du lịch châu Á Thái Bình Dương (APTA).

* Đối tác chiến lược của ĐH Bách khoa Hồng Kông – Top 1 thế giới về đào tạo du lịch và khách sạn

* Đối tác của đại học Bang Pennsylvania (PSU) - xếp hạng thứ 3 Hoa Kỳ và thứ 7 thế giới về du lịch

* Đối tác của đại học Sejong - xếp hạng số 1 tại Hàn Quốc và 13 thế giới về du lịch

* Đối tác của đại học Taylor's-  xếp hạng số 1 Malaysia và 16 thế giới về du lịch