NICE PORTFOLIO, NICE INTERNSHIP

Thứ Hai, 21/2/2022

Đối với những bạn sinh viên mong muốn muốn học tập và việc trong môi trường quốc tế, ngoài một bộ hồ sơ chỉn chu, một bài luận cá nhân đầy ấn tượng thì một portfolio dễ hiểu và trực quan cũng là một yếu tố không thể thiếu để các bạn ghi điểm để ứng tuyển học bổng hay việc làm.

Dưới đây là top các phần mềm hỗ trợ tạo portfolio thông dụng trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đã từng sử dụng phần nào, hãy cho Ad biết trải nghiệm của mình nhé! Đồng thời, nếu bạn còn biết thêm công cụ nào khác, hãy chia sẻ dưới phần comment nhé!

Canva hỗ trợ bạn tạo ra những thiết kế mới hoàn toàn hoặc sử dụng những mẫu thiết kế có sẵn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết kế nào trong 60.000 mẫu miễn phí của những nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra.

Là một người yêu thích nghệ thuật, có lẽ không có ai không biết đến Behance - một công cụ xây dựng portfolio online vô cùng tiện lợi, đồng thời là kho tàng cảm hứng khổng lồ.

3. DRIBBBLE

Tương tự như Behance, bạn có thể đăng tải tác phẩm của mình và đón nhận những lời bình luận đóng góp, sau đó chỉnh sửa và công bố chính thức tại Dribbble. Đây cũng là nơi hội tụ của dân sáng tạo toàn thế giới mà bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy nguồn cảm hứng mới cho những dự án tiếp theo.

4. ADOBE PORTFOLIO

Adobe Portfolio được tích hợp đầy đủ với Behance và Creative Cloud nên bạn có thể yên tâm rằng các ấn phẩm của bạn sẽ luôn được tự động đăng tải trên các nền tảng này. Các tính năng đặc biệt khác của Adobe Portfolio bao gồm URLs được cá nhân hóa, font chữ Typekit và bảo vệ quyền riêng tư.

Ra mắt năm 2011, Morpholio là ứng dụng nổi bật với tính năng đánh giá portfolio. Cụ thể, portfolio của bạn sẽ được mọi người góp ý và đánh giá về mức độ phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể thảo luận về hồ sơ, ý tưởng hoặc dự án trong cộng đồng trong một forum riêng tư nào đó. Bạn còn có thể phác thảo hình ảnh trực tiếp tại Morpholio để bình luận nữa.

6. FABRIK

Fabrik tuyên bố mang đến giải pháp online portfolio chuyên nghiệp hơn so với các đối thủ khác nhưng với những thao tác khá đơn giản và dễ dàng. Những thao tác trên Fabrik chủ yếu là kéo - thả với hơn 9000 layout, template có sẵn phù hợp với từng loại dự án và các kênh truyền thông khác nhau.

Krop vừa là nền tảng website portfolio, vừa là trang web tuyển dụng của ngành công nghiệp sáng tạo. Template chuyên nghiệp, dễ dàng cá nhân hóa, thao tác kéo - thả đơn giản, sự tích hợp với các nền tảng khác như Instagram và tên domain miễn phí là những tính năng không thể bỏ qua của Krop. Krop còn được tích hợp sâu vào trang việc làm để thu hút nhà tuyển dụng.

Minimal Folio là ứng dụng tạo portfolio có mặt tại Appstore, giúp bạn có thể xây dựng portfolio trên Ipad của mình. Người dùng có thể quản lý nhiều portfolio, copy và paste mọi thứ giữa các portfolio hoặc ứng dụng khác nhau và đồng bộ qua đám mây cho nhiều thiết bị với Dropbox.