NGHIÊN CỨU “DANANG-BY-NIGHT” – THẤU HIỂU ĐỂ PHỤC HỒI DU LỊCH ĐỊA PHƯƠNG

Thứ Năm, 17/2/2022

Là thành viên liên kết duy nhất tại Việt Nam của UNWTO - Tổ chức Du lịch Thế giới, hàng tháng, những hoạt động, dự án và sáng kiến của Trường Du lịch, Đại học Duy Tân sẽ được chia sẻ trên tập báo hàng tháng AM News (Affiliate Members News) của UNWTO.
Trong số 38 này, Trường Du lịch chia sẻ về việc vấn đề nghiên cứu và phục hồi du lịch Đà Nẵng:
Để hưởng ứng kế hoạch của chính phủ về việc tiếp tục “Du lịch Đà Nẵng về đêm”, sinh viên Trường Du lịch - Đại học Duy Tân (DTU - HTi) đang thực hiện nghiên cứu hướng tới những hiểu biết sâu sắc để vực dậy du lịch địa phương, nhằm cung cấp một bộ dữ liệu khả thi cho thực hành quản lý tốt hơn.
Đây là một bài toán nan giải khi mà du lịch phục hồi phải đối mặt với nguy cơ lây lan COVID, đặc biệt là đối với một quốc gia có mức độ tránh rủi ro cao như Việt Nam. Do đó, việc hiểu rõ những bất ổn mà các bên liên quan đến du lịch bao gồm các quan chức chính phủ, chuyên gia du lịch và người dân địa phương ở Đà Nẵng quan tâm trở thành điều bắt buộc để đảm bảo thành công của sáng kiến ​​này.
Một khi sự sẵn sàng đối với kế hoạch này được đánh giá tốt, các nhà hoạch định chính sách của thành phố có thể linh hoạt và chủ động hơn để thực hiện các kế hoạch chiến lược hơn nữa. “Ngoài việc thu thập và phân tích dữ liệu, sinh viên của chúng tôi đang tạo ra những tác động đến cộng đồng địa phương”, TS. Bùi Lê Anh Phương, Phó hiệu trưởng DTU-HTi cho biết.