minus plus
Ngành Du lịch với cơ hội "Trao đổi sinh viên Quốc tế"

Thứ Tư, 30/10/2019

Chỉ một lần đi du lịch Đà Nẵng đã “trót yêu” thành phố biển mộng mơ

Thành rất thích đi du lịch, thích được khám phá những điều thú vị của cảnh quan, con người và văn hóa ở những nơi mà mình đặt chân đến. Ngay từ khi còn là học sinh cấp 3, Thành đã có những chuyến đi đầy ắp kỷ niệm cho riêng mình nhưng chỉ khi đặt chân đến Đà Nẵng, đôi chân “thích đi” của chàng trai ấy bỗng nhiên muốn dừng mãi lại nơi đây. Sinh ra và lớn lên ở Đồng Nai, cách Đà Nẵng gần 600km, sát ngay Tp. Hồ Chí Minh nhưng vì đã lỡ “phải lòng” với thành phố biển miền Trung nên Thành quyết định chọn học đại học tại Đà Nẵng.

“Bản thân em thích du lịch và Đà Nẵng cũng là thành phố đang rất phát triển về du lịch nên em đã chọn theo học ngành này. Hiện tại, ở Đà Nẵng có khá nhiều trường đào tạo về Du lịch nhưng em quyết định chọn ĐH Duy Tân. Chị họ của em cũng đang theo học ngành Công nghệ Thông tin tại trường. Khi nhìn vào quá trình học tập của chị, nghe những lời tâm sự và chia sẻ về trường từ chị, em đã đến ĐH Duy Tân để tìm hiểu. Qua tư vấn của nhà trường, em được biết trong quá trình đào tạo Du lịch, ĐH Duy Tân đã hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania của Mỹ để tiếp nhận chương trình đào tạo. Điều này đã tạo nên một hứng khởi cho bản thân em, giúp em tin tưởng rằng trong quá trình học sẽ có thêm nhiều cơ hội được tiếp cận với những phương pháp đào tạo tiên tiến nhất, với những kiến thức mới nhất và phát triển được nhiều kỹ năng hơn cho bản thân mình.”

Sinh viên Trần Đoàn Công Thành của ĐH Duy Tân đang là nhân viên chính thức tại Intercontinental DaNang

Hãy “dấn thân” vào thực tế để biết năng lực của bản thân

Là một người năng động, ham học hỏi nên đối với Thành, mỗi tiết học trên giảng đường đều rất thú vị bởi đó là cơ hội để Thành có thể giải tỏa được những khúc mắc, những vấn đề xoay quanh từng môn học. Phương châm của Thành là “muốn biết phải hỏi” nên trong giờ học, bất kỳ một điều gì chưa hiểu, một vấn đề nào còn đang băn khoăn hay bản thân có ý kiến trái chiều với số đông, Thành đều đặt câu hỏi cho giảng viên. “Các thầy cô ở ĐH Duy Tân rất nhiệt tình, bất kỳ một thắc mắc nào của chúng em cũng được thầy cô giải thích rất cụ thể. Ngay cả khi làm bài tập nhóm hay tự học ở nhà, khi có điều gì chưa hiểu chúng em gửi e-mail trực tiếp cho các thầy cô và rất nhanh chóng nhận được lời giải đáp,” Thành chia sẻ.

Không lãng phí bất kỳ phút giây nào trong thời gian học đại học là phương châm học tập của Thành. Bởi thế, mỗi chương trình tọa đàm, workshop, hướng nghiệp có sự tham dự của các doanh nghiệp, Thành đều hào hứng tham gia. Đặc biệt, Thành thích nhất là những buổi tham quan thực tế tại các khu nghỉ dưỡng, resort để tìm hiểu sâu hơn về môi trường làm việc thực tế. Ở đó, Thành đã rút ra rất nhiều kinh nghiệm, hiểu rõ hơn về ngành nghề và vững tin mình có thể làm tốt khi hoạt động trong lĩnh vực Du lịch. Để thử sức, ngay học kỳ 2 của năm thứ Nhất, Thành đã xin vào thực tập tại Hyatt Regency Danang Resort & Spa.

Tại đây, Thành đã làm việc qua rất nhiều vị trí. Từ đứng bếp rồi chuyển lên phục vụ nhà hàng, làm lễ tân, quản gia. Chặng đường chuyển đổi vị trí công việc cũng chính là quá trình tiếng Anh của Thành được cải thiện đáng kể. Chỉ sau 1,5 năm thực tập ở Hyatt Regency, Thành tự tin ứng tuyển vào làm nhân viên chính thức ở một số khu nghỉ dưỡng cao cấp - The Nam Hai-Four Seasons Resort. The Nam Hai không chỉ nhận Thành vào làm việc mà còn tạo điều kiện để Thành có thể vừa học tại ĐH Duy Tân vừa làm việc khi nhận thấy năng lực và nhiệt huyết của cậu sinh viên Duy Tân đối với nghề Du lịch.

“Chắc chị băn khoăn em lấy đâu thời gian để vừa đi học vừa đi làm phải không? Ở ĐH Duy Tân, chúng em học theo tín chỉ nên rất chủ động. Tùy theo thời gian mình sắp xếp, em có thể đăng ký học môn nào, vào thời gian nào và với giảng viên nào nên nếu em làm ca sáng thì em sẽ đăng ký học vào buổi chiều hoặc có thể là buổi tối. Khi đi làm, em áp dụng triệt để những kiến thức và kỹ năng đã được học ở trên lớp vào công việc, nhờ vậy em sẽ hiểu rõ và nắm kiến thức sâu hơn. Điều này cũng khiến việc ôn tập trong mỗi dịp thi cử của em cũng dễ dàng hơn,” Thành giải thích. Thành giải thích.

1 năm học tập ở Hàn Quốc theo chương trình Trao đổi Sinh viên Quốc tế

Sinh viên Trần Đoàn Công Thành khi học tại ĐH Sejong (Seoul, Hàn Quốc)

Bắt đầu từ năm 2017, Khoa Du lịch - ĐH Duy Tân đã hợp tác với nhiều trường đại học ở Hàn Quốc để triển khai chương trình trao đổi sinh viên nhằm mang đến cho sinh viên 2 nước những cơ hội học tập và trải nghiệm hấp dẫn. “Chớp” lấy thời cơ, Thành đã làm hồ sơ ứng tuyển. Với những kiến thức đã tích lũy được trong suốt thời gian học tập trên giảng đường Duy Tân cùng kinh nghiệm làm việc thực tế dày dặn và vốn tiếng Anh rất khá, Thành đã hoàn toàn chinh phục được Hội đồng Giám khảo để dành cho mình 1 suất du học ở ĐH Sejong (Seoul, Hàn Quốc) trong vòng 1 năm.

“Khi trúng tuyển, em được miễn 100% học phí và chi chí nhập học tại Hàn Quốc. Em cũng không mất quá nhiều thời gian để làm quen với môi trường mới bởi phong cách học, phương pháp đào tạo và môi trường học ở ĐH Sejong và ĐH Duy Tân khá tương đồng với nhau. Ở ĐH Sejong, các sinh viên quốc tế như em đều học hoàn toàn bằng tiếng Anh và ở ĐH Duy Tân cũng vậy, chúng em cũng có rất nhiều môn học bằng tiếng Anh do chính các giảng viên nước ngoài và giảng viên từ ĐH Bang Pennsylvania qua dạy nên em cũng không bỡ ngỡ gì.”

Vẫn quen với cách học tập và làm việc song song như khi ở ĐH Duy Tân, qua Hàn Quốc, ngoài những giờ học và hoạt động ngoại khóa ở ĐH Sejong, Thành còn xin làm thêm pha chế và phục vụ trong một nhà hàng Thái Lan. 1 năm học tập ở Hàn Quốc đã giúp Thành tiếp thu rất nhiều kiến thức về ngành nghề để tự tin trở về Việt Nam làm việc chính thức tại Intercontinental DaNang.

A - Z Sitemap
Đào tạo ra những nhân tài trong ngành Khách sạn và Du lịch với hệ thống giáo dục và nghiên cứu đẳng cấp thế giới cho thời đại Công nghiệp 4.0, đồng thời phát triển mô hình quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp, thúc đẩy khả năng giải quyết vấn đề và cung cấp dịch vụ xã hội thông qua phương pháp vừa học vừa làm.
Lên đầu trang Facebook Tiktok Google + Youtube Hình ảnh Phản hồi