Mười sự kiện nổi bật của Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch Duy Tân năm 2019

Thứ Năm, 2/1/2020

Năm 2019 đã đi qua. Đây là năm có nhiều dấu ấn quan trọng của Trường Đại học Duy Tân nói chung, Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch nói riêng. Đặc biệt, đây là năm kỷ niệm 25 năm thành lập Trường (1994 – 2019).

Nhìn lại năm 2019, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch  đã lựa chọn 10 sự kiện nổi bật của Viện. Viện đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện, vững vàng bước sang giai đoạn phát triển mới. Những dấu ấn, sự kiện nổi bật của Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch trong năm qua được thể hiện rõ nét trên tất cả các lĩnh vực như sau:

1. Từ ngày 6-12/1/2019, tuần lễ Giao lưu văn hóa Hàn Quốc tại trường ĐH Duy Tân có sự tham gia của ĐH Sejong, ĐH Nữ Ewha và ĐH Kwang Woon đến từ Hàn Quốc, nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa và sôi nổi giữa giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân  đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.

2. Từ ngày 1 - 4/7/2019, Đại học (ĐH) Duy Tân cùng Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương (APTA - Asia Pacific Tourism Association) và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị APTA 2019 với sự tham dự của hơn 200 đại biểu - là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, chuyên gia lớn tại các trường đại học và các doanh nghiệp trong lĩnh vực Du lịch - đến từ hơn 25 quốc gia trên toàn thế giới tại Khách sạn Grand Mercure Đà Nẵng. Đặc biệt, đây là lần kỷ niệm năm thứ 25 của APTA, và việc ĐH Duy Tân được APTA chọn làm nơi tổ chức thật sự khẳng định vị thế trong đào tạo các ngành Du lịch, Lữ hành, và Khách sạn.

3. Ngày 31/8/2019, ĐH Duy Tân đã chính thức ra mắt Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch. GS.TS. Lim Sang Taek, người Hàn Quốc, đã chính thức nhận lời trở thành Viện trưởng Viện đào tạo & Nghiên cứu du lịch trực thuộc ĐH Duy Tân. TS. Bùi Kim Luận - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo & Nghiên cứu du lịch ĐH Duy Tân, cho biết: "Với việc thành lập Viện Đào tạo & Nghiên cứu du lịch, nhà trường quyết tâm đi sâu trong mảng nghiên cứu khoa học để có nhiều hơn nữa các bài báo ISI/SSCI trong lĩnh vực du lịch, các dự án hỗ trợ phát triển du lịch của Việt Nam".

4. Ngày 31/8/2019 cùng ngày, Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch - ĐH Duy Tân đã ký kết hợp tác MoU 4+1 với ĐH bách khoa Hong Kong (Hong Kong Polytechnic), trường xếp thứ nhất về đào tạo và nghiên cứu du lịch trên toàn thế giới trong 3 năm qua, sự hợp tác này giúp sinh viên đại học Duy Tân tốt nghiệp cử nhân nối tiếp sang học cao học lấy bằng thạc sĩ chỉ trong 5 năm.

5. Ngày 4/11/2019, Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch ký kết hợp tác  MOU với ĐH Tongmyong, Hàn Quốc – Mở ra cơ hội trao đổi sinh viên, giao lưu văn hoá giữa hai trường Đại học Tongmyong và gia tăng sinh viên quốc tế tại Viện ĐT & NC Du lịch.

6. Ngày 9/11/2019, tại Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực thạc sỹ ngành Du lịch giữa Đại học Duy Tân Đà Nẵng và Đại học Dong-A (Hàn Quốc). Các sinh viên sẽ theo học chương trình học 100% bằng tiếng Anh  kéo dài 4 học kỳ với 26 tín chỉ tại ĐH Duy Tân. Các môn học và luận văn tốt nghiệp do Giáo viên Trường ĐH Duy Tân và Trường Đại học Dong-A đảm nhận. Sự kiện này, không chỉ gắn kết mối quan hệ giữa hai nhà trường nói riêng mà là vun đắp tình hữu nghị bền vững giữa Hàn Quốc và Việt Nam nói chung.

7. Ngày 16/11/2019, ký kết MOU giữa Viện ĐT & NC Du lịch Duy Tân với Shilla Monogram Quangnam Danang. Shilla Monogram Quangnam Danang là Resort 5 sao do Shilla Hotel & Resort quản lý. Lễ ký kết mở ra những cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên ở môi trường chuyên nghiệp.

8. Viện trưởng của ĐH Duy Tân nhận giải Thành tựu Cuộc đời của Tổng thống Hàn Quốc, với 28 năm tận tâm cống hiến vì sự nghiệp giáo dục của Hàn Quốc, GS-TS Lim Sang Taek đã nhận được giải Thành tựu Cuộc đời do Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trao tặng.

9. Tháng 12 năm 2019, DTU trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội du lịch châu Á Thái Bình Dương (PATA). Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương (PATA) là tổ chức quảng bá du lịch lớn nhất thế giới. Được thành lập từ năm 1951, và nó là một tổ chức phi lợi nhuận, tự nguyện và phi chính trị. PATA là một hiệp hội thành viên đóng vai trò là chất xúc tác cho sự phát triển có trách nhiệm của ngành du lịch và du lịch Châu Á Thái Bình Dương.

10. Ngày 19/12/2019, ký kết hợp tác giữa Viện ĐT & NC Du lịch - Đại học Duy Tân và Hoiana Resort Hoiana sẽ cấp học bổng cho sinh viên ngành Du lịch của Đại học Duy Tân với tổng trị giá 5.000 đô la Mỹ mỗi năm. Lễ ký kết mang đến cơ hội cho sinh viên ngành Du lịch của trường Đại học Duy Tân cơ hội thực tập cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp tại doanh nghiệp.

VIỆN ĐÀO TẠO & NGHIÊN CỨU DU LỊCH DUY TÂN

* Thành viên liên kết của Tổ chức du lịch thế giới UNWTO.

* Thành viên chính thức của Hiệp hội Lữ hành châu Á Thái Bình Dương (PATA).

* Đối tác của Hiệp hội Du lịch châu Á Thái Bình Dương (APTA).

* Đối tác chiến lược của ĐH Bách khoa Hồng Kông – Top 1 thế giới về đào tạo du lịch và khách sạn

* Đối tác của đại học Bang Pennsylvania (PSU) - xếp hạng thứ 3 Hoa Kỳ và thứ 7 thế giới về du lịch

* Đối tác của đại học Sejong - xếp hạng số 1 tại Hàn Quốc và 13 thế giới về du lịch

* Đối tác của đại học Taylor's-  xếp hạng số 1 Malaysia và 16 thế giới về du lịch

* Đối tác của Viện Du lịch Macao - xếp hạng 14 thế giới về du lịch

* Đối tác của Đại học Quốc gia khách sạn & du lịch Cao Hùng – xếp hạng số 1 tại Đài Loan về du lịch

VIỆN ĐÀO TẠO & NGHIÊN CỨU DU LỊCH DUY TÂN

* Thành viên liên kết của Tổ chức du lịch thế giới UNWTO.

* Thành viên chính thức của Hiệp hội Lữ hành châu Á Thái Bình Dương (PATA).

* Đối tác của Hiệp hội Du lịch châu Á Thái Bình Dương (APTA).

* Đối tác của Viện Du lịch Macao - xếp hạng 14 thế giới về du lịch