MỘT SỐ LÝ DO BỊ “TRƯỢT” PHỎNG VẤN CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN

Thứ Hai, 9/10/2023

Trượt phỏng vấn là vấn đề được rất nhiều sinh viên quan tâm khi có kế hoạch chuẩn bị nộp hồ sơ cho chương trình trao đổi sinh viên tại Trường Du Lịch, ĐH Duy Tân. Qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ nắm bắt kỹ thông tin và chuẩn bị thật tốt cho kỳ trao đổi sắp tới.

Sinh viên ngành Quản trị du lịch & dịch vụ hàng không với chương trình trao đổi 01 học kỳ tại ĐH Chodang, Hàn Quốc

1. Cách nộp đơn

Đơn sẽ gửi qua email. Tuy nhiên, sinh viên không nắm kỹ về cách trình bày một email, tiêu đề email là gì v.v,…. Khi một email gửi tới mà không có tiêu đề, nội dung, hoặc nội dung sơ sài thì bạn sẽ nhận được điểm “trừ” rất lớn. Vì vậy hãy học cách để viết 1 email chỉnh chu các bạn nhé!

2. Động cơ ứng tuyển và Kế hoạch học tập không rõ ràng

Trong đơn yêu cầu động cơ học tập phải viết tối thiểu từ 150 chữ và kế hoạch học tập phải tối tiểu từ 400 chữ. Tuy nhiên, trên 50% đều không viết đạt yêu cầu. Không chỉ về mặc số lượng, mà nội dung cũng phải thể hiện rõ ràng các mục tiêu, định hướng, lộ trình rõ ràng.

Ngoài ra, những nội dung coppy trên mạng sẽ không được chấp nhận dưới mọi hình thức.

3. Không trung thực trong lúc phỏng vấn

Hầu hết sinh viên trả lời câu hỏi về mức thu nhập của gia đình sẽ trả lời “phóng đại” mức thu nhập lên gấp 4-5 lần, thậm chí gấp 10 lần để chứng minh gia đình có đủ năng lực tài chính. Tuy nhiên, đối với chương trình trao đổi sinh viên sẽ không đặt nặng vấn đề tài chính gia đình, mà sự “trung thực” sẽ đặt lên hàng đầu.

4. Không chứng minh được việc bạn sẽ quay trở lại Việt Nam

Hàn Quốc rất khắt khe trong vấn đề cấp visa cho su học sinh nên khi phỏng vấn bạn cần thể hiện được những ràng buộc, ý chí, trách nhiệm , kế hoạch tương lai…để chứng minh bạn sẽ về nước sau khi hoàn thành chương trình.

Kết luận:

Trên đây là một số lý do khiến bạn bị trượt trong phỏng vấn chương trình trao đổi sinh viên. Hãy khắc phục và chuẩn bị nội dung và hình thức thật kỹ. Và ghi nhớ, Trường Du Lịch DTU luôn đặt yếu tố “trung thực” lên hàng đầu các bạn nhé !