Đầu tư khách sạn xanh để phục hồi du lịch

Thứ Sáu, 30/7/2021

Destination Capital (DC) đã ký một thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) của Liên hợp quốc để hỗ trợ quá trình trẻ hóa ngành khách sạn. Thỏa thuận này hỗ trợ mối quan hệ giữa DC với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) nhằm thúc đẩy đầu tư vào các cơ sở lưu trú du lịch xanh và bền vững, cũng như kích thích việc làm lại, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19.

Sự hợp tác giữa UNWTO và Destination Capital dựa trên việc DC áp dụng các phương pháp tối ưu nhất nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon và vận hành các khách sạn theo sự phù hợp với các tiêu chí về môi trường và xã hội của IFC. Trong bối cảnh đó, DC mua lại và tái định vị các khách sạn có từ 150-250 phòng ở Thái Lan và khắp Đông Nam Á với mục đích triển khai các hệ thống năng lượng và nước bền vững. Nó cũng hoạt động để thúc đẩy bình đẳng giới ở mọi cấp độ của lĩnh vực khách sạn, một trong những ưu tiên cốt lõi khác của UNWTO và phù hợp với Mục tiêu phát triển bền vững số 5.

Trong khi các chính phủ và các điểm đến trên khắp thế giới đang thực hiện các chương trình tiêm chủng để đẩy nhanh việc khởi động lại du lịch, UNWTO đang làm việc với khu vực tư nhân để khuyến khích người sử dụng lao động đóng góp vào sự phục hồi của cộng đồng địa phương thông qua các chương trình tạo việc làm và đào tạo.

Destination Capital là một công ty đầu tư bất động sản cổ phần tư nhân có trụ sở tại Bangkok Thái Lan, tập trung vào việc mua lại, cải tạo và định vị lại các tài sản khách sạn.

Nguồn: UNWTO