Sinh viên quốc tế đầu tiên tham gia chương trình AUP tại Trường Du lịch, Đại học Duy Tân

Thứ Năm, 29/12/2022

Passage to ASEAN (P2A) là một mạng lưới phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2012 bởi năm Viện Giáo dục Đại học trong Đại hội lần thứ nhất do Đại học Rangsit, Thái Lan và Đại học Duy Tân, Việt Nam tổ chức. Trong thời gian này, các khái niệm về P2A được hình thành dựa trên tầm nhìn của Hiến chương ASEAN: “Một tầm nhìn, một bản sắc” và tạo ra “một cộng đồng quan tâm và chia sẻ”.  Nhu cầu về sự đoàn kết khu vực và trách nhiệm chung đối với người dân và xã hội dẫn đến sự hình thành của Passage to ASEAN. P2A được khởi xướng với nguyên tắc giáo dục đại học phải đi đầu trong sự phát triển của xã hội. Cùng nhau, họ đã tạo ra một mô hình mới về phương tiện di chuyển hợp túi tiền với mục tiêu rõ ràng và kết quả học tập có thể đo lường được phù hợp với sứ mệnh phát triển Kiến thức, Kinh nghiệm và Hiểu biết trong giới trẻ ASEAN.

Passage to ASEAN (P2A) đã thành lập ASEAN University Program (AUP) và đang trong giai đoạn thử nghiệm. Cùng với các chương trình khác, AUP được thành lập nhằm củng cố mạng lưới hợp tác hiện có giữa các trường đại học ASEAN, khuyến khích sự hợp tác và đoàn kết giữa giảng viên và sinh viên trong các trường đại học ASEAN, phát triển học thuật và kết nối nguồn nhân lực chuyên nghiệp trong khu vực, truyền tải kiến ​​thức khoa học và học thuật.  kiến thức và thông tin để đạt được các mục tiêu P2A.

Sinh viên nước ngoài - Bachtiar trong lớp học cùng sinh viên Trường Du lịch, Đại học Duy Tân

Với AUP, sinh viên tại trường đại học ở chính quê hương của họ có thể chuyển tín chỉ trong Năm 2 hoặc/và Năm 3 sang hai trường đại học ASEAN khác. AUP đã phát triển một khuôn khổ cho sinh viên tham gia chương trình này, bao gồm các hoạt động kéo dài trong bốn năm.  P2A sẽ cấp cho sinh viên Chứng chỉ Chương trình Đại học ASEAN thông qua AUP, xác nhận rằng họ đã theo học tại ba trường ở ba quốc gia ASEAN để có cơ hội việc làm quốc tế.

Bachtiar với giảng viên người Mỹ

Là tổ chức chú trọng trong các hoạt động hợp tác quốc tế, ngày 18/12/2022, Trường Du lịch, Đại học Duy Tân (HTi) đã chào đón thành viên đầu tiên tham gia AUP - bạn Bachtiar, sinh viên năm 3 đến từ Đại học Jember, Indonesia.  Bạn ấy sẽ trải nghiệm quá trình học tập tại Đại học Duy Tân và nhận chứng chỉ hoàn thành các môn học. Chúng tôi tin rằng việc chuyển đổi tín chỉ này sẽ cung cấp cho bạn ấy những trải nghiệm quý giá giúp bạn ấy trở thành một công dân toàn cầu.

Bachtiar cùng đại diện đến từ P2A và Trường Du lịch, Đại học Duy Tân

Chương trình đã có một khởi đầu tốt đẹp và đây sẽ là nền tảng cho sự hợp tác và phát triển trong tương lai giữa HTi và AUP.