ĐH Duy Tân Vinh danh SV đạt Thành tích cao tại Sea Games 32 và Tuyên dương Thanh niên Tiên tiến

Thứ Bảy, 17/6/2023

Sáng ngày 16/6/2023, Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Vinh danh và Trao thưởng cho hai sinh viên Kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn và Võ sĩ Lê Thị Nhi - những vận động viên xuất sắc của Đoàn Thể thao Việt Nam tại kỳ SEA Games 32 vừa qua tại Campuchia và đồng thời tuyên dương các cá nhân, tập thể thanh thiên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023.

Kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn và Võ sĩ Lê Thị Nhi
giao lưu cùng sinh viên Duy Tân tại chương trình

Trong kỳ SEA Games 32 vừa qua, Nguyễn Hữu Kim Sơn - sinh viên năm Nhất ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân đã cùng đồng đội xuất sắc giành Huy chương Vàng ở nội dung Bơi Tiếp sức 4x200m Tự do Nam và thêm một Huy chương Bạc ở nội dung Bơi 1.500m Tự do Nam. Ở bộ môn Kickboxing, Lê Thị Nhi - sinh viên năm Nhất ngành Văn hóa Du lịch thuộc Trường Du Lịch- Đại Học Duy Tân đã giành được Huy chương Vàng khi thi đấu nội dung Light Contact 50kg. Đây là những thành tích đáng khen ngợi của hai sinh viên, đồng thời là niềm tự hào của Trường Đại học Duy Tân.

Tại chương trình, Anh hùng Lao động. Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Duy Tân đã chúc mừng với thành tích của Kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn và Võ sĩ Lê Thị Nhi đã đạt được tại Sea Games 32 và đồng thời trao Giấy khen cùng phần thưởng nhằm ghi nhận thành tích của các sinh viên.

Anh hùng Lao động. Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ trao Giấy khen và phần thưởng
cho hai sinh viên Nguyễn Hữu Kim Sơn và Lê Thị Nhi

Chia sẻ tại chương trình, Kim Sơn cho biết: “Trước Sea Games 32, em phải sang tập huấn tại Hungary và thời gian đó, Đại học Duy Tân cũng như các thầy cô trong trường đã rất nhiệt tình hỗ trợ và tạo điều kiện để em học và làm bài tập Online. Tuy nhiên vừa luyện tập vừa học cũng là một khó khăn đối với em do sự chênh lệch về múi giờ giữa Việt Nam và Hungary, chênh nhau tận 5-6 giờ đồng hồ. Em rất cảm kích khi rất nhiều thầy cô sẵn sàng dạy online 1-1 cho em vào khung giờ 10-11h đêm theo giờ Việt Nam, giúp em dù không trực tiếp lên giảng đường được nhưng vẫn theo kịp các bạn trong lớp và đảm bảo được kiến thức của từng môn học. Điều này đã cho em thấy được học tập tại Đại học Duy Tân của em là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.”

Trước đó, Kim Sơn cũng đã giành rất nhiều Huy chương Vàng trong các kỳ thể thao. Trong đó, Kim Sơn đã giành 2 tấm Huy chương Vàng danh giá tại SEA Games 29, năm 2017 và SEA Games 31, năm 2022. Đặc biệt, tại SEA Games 29 được tổ chức ở Malaysia, Kim Sơn khi đó mới chỉ 15 tuổi đã gây bất ngờ lớn khi giành chiến thắng ở nội dung bơi 400m hỗn hợp dành cho nam với thành tích 4 phút 22 giây 12. Thành tích này đã phá kỷ lục SEA Games tồn tại suốt 14 năm trước đó, được thiết lập bởi Ratapong Sirisanont (vận động viên người Thái Lan với 4 phút 23 giây 20) tại SEA Games năm 2003 được tổ chức ở Việt Nam.

Các cá nhân và tập thể Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương tại chương trình

Với Lê Thị Nhi - Cô gái “Vàng” của bộ môn Kickboxing Việt Nam cũng có bảng thành tích đáng nể với: Huy chương đồng kickboxing SEA Games lần thứ 31 năm 2022; Huy chương vàng Giải Vô địch Cúp Kickboxing toàn quốc 2020 và 2021; Huy chương bạc Giải trẻ kickboxing 2020; Huy chương đồng Giải Vô địch toàn quốc kickboxing 2020; Huy chương vàng Giải trẻ kickboxing 2019, huy chương bạc Giải Vô địch Kickboxing 2019...

Chia sẻ với các bạn sinh viên Duy Tân tham dự chương trình, Lê Thị Nhi nói rằng: “Là một cô gái phải luyện tập xa gia đình với cường độ rất cao, có đôi lúc em băn khoăn về sự lựa chọn của mình. Những lúc như vậy em chỉ muốn bỏ hết tất cả để về nhà với bố mẹ. Thế nhưng, em nghĩ về những ước mơ, dự định, mục tiêu mà bản thân đã đề ra để làm động lực, em tự động viên bản thân rằng chỉ cần mình không từ bỏ, mình vượt qua được sự yếu đuối cùng những khó khăn thì không điều gì là không thể. Thế nên, nếu các bạn có đam mê hay yêu thích một bộ môn, một điều gì đấy thì hãy nỗ lực hết mình để theo đuổi đam mê của mình bởi tuổi trẻ của chúng ta có hạn, đừng để phải nuối tiếc về bất kỳ điều gì.”

(Truyền Thông)