Điểm lại các sự kiện nổi bật tháng 7 năm 2023 của Trường Du Lịch

Thứ Bảy, 29/7/2023

Tổ chức diễn đàn du lịch, hội nghị quốc tế, Kpop, lễ tốt nghiệp hay sinh viên trúng tuyển tực tập tại Hồng Kông là những sự kiện nổi bật trong tháng 7 năm 2023  của Trường Du Lịch - Đại học Duy Tân.

1. Tổ chức diễn đàn du lịch Chấu Á Thái Bình Dương

Từ ngày 30/6/2023 - 2/7/2023, Diễn đàn Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 19 dành cho Nghiên cứu sinh Sau Đại học về Du lịch do Trường Du lịch của Đại học Duy Tân phối hợp với Đại học Hong Kong Polytechnic tổ chức đã diễn ra tại Đại học Duy Tân, cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự diễn đàn có TS. Kaye Chon - Hiệu trưởng Trường Quản trị Khách sạn & Du lịch, Đại học Hong Kong Polytechnic; TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân; khách mời là các học giả đến từ các trường đại học trên thế giới; các nghiên cứu sinh trong lĩnh vực Du lịch từ nhiều quốc gia cùng đông đảo giảng viên và sinh viên ngành Du lịch của Đại học Duy Tân.

Diễn đàn Châu Á Thái Bình Dương được công nhận là một trong những diễn đàn thành công nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương vì đã xây dựng được một nền tảng kết nối quan trọng cho các nghiên cứu sinh và những người quan tâm về ngành Khách sạn và Du lịch đến học tập và chia sẻ.

Có gần 60 bài tham luận của các báo cáo viên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Hồng Kông, Trung Quốc, Philippines, Singapore, Đài Loan, Lào, Việt Nam,… được trình bày tại Diễn đàn Châu Á Thái Bình Dương lần này.

Diễn giả, tham luận viên nhận hoa từ phía Ban tổ chức

2. Hơn 700 sinh viên Trường Du Lịch tốt nghiệp

Trong hai ngày 10 và 11 tháng 7 đã diễn ra lễ phát bằng cho hơn 700 tân cử nhân Trường Du Lịch tốt nghiệp các ngành: Quản trị khách sạn 355 sinh viên, Quản trị khách sạn quốc tế (PSU) 204 sinh viên, Quản trị du lịch & lữ hành 129 sinh viên, quản trị lữ hành quốc tế (PSU) 59 sinh viên và quản trị nhà hàng 01 sinh viên.

Khép lại chặng đường gắn bó với giảng đường Trường Du Lịch Duy Tân cùng bao niềm vui nhưng không thiếu cả những áp lực vô hình trong quá trình học tập, các bạn tân Cử nhân đã sẵn sàng bước vào đời và thực hiện ước nguyện trên con đường sự nghiệp của chính mình. Hy vọng rằng những giá trị mà Trường Du Lịch - Đại học Duy Tân đã mang đến sẽ là bệ phóng vững chắc cho hành trình tương lai của các bạn.

Sinh viên thực hiện nghi thức tung mũ khép lại lễ tốt nghiệp trang trọng của trường.

3. Diễn đàn du lịch DTU lần thứ nhất

Sáng ngày 21/7/2023 đã diễn ra chương trình “DTU Tourism Forum” số đầu tiên của diễn đàn với chủ đề: "Du lịch Đà Nẵng: Sự phục hồi và thách thức sau đại dịch". Trong số đầu tiên này có phần trình bày của Ông Nguyễn Ngọc Anh- Chủ tịch Hội lữ hành Đà Nẵng với nội dung: "Du Lịch Đà Nẵng: Sau đại dịch và định hướng phát triển". Trong khuôn khổ diễn đàn, đại diện các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp cũng tham gia thảo luận nhằm gợi ý những định hướng, chiến lược phát triển Du lịch Đà Nẵng trong thời gian tới.

Diễn giả và tham luận viên trả lời các câu hỏi từ phía khán giả

4.11 sinh viên trúng tuyển chương trình thực tập tại Hồng Kông

11 sinh viên đã trúng tuyển chương trình trình thực tập 6 tháng tại Sheraton Hong Kong Tung Chung và Four Points by Sheraton Hong Kong. Tham gia chương trình sinh viên sẽ được hưởng phụ cấp 7000 HK$/ tháng, khoảng 21 triệu đồng. Ngoài ra, sinh viên sẽ nhận được g iấy chứng nhận từ tập đoàn Marriott, cũng như được t rải nghiệm môi trường quốc tế năng đông và hiện đại tại Hồng Kông. Dự kiến giữa tháng 9 sinh viên sẽ lên đường sang Hồng Kông

Danh sách 11 sinh viên trúng tuyển

5.Chung kết chương trình KPOP DANCE CONTEST: SUMMER YOUTH

Chiều ngày 23/7/2023 đã diễn ra chương trình chung kết KPOP DANCE CONTEST: SUMMER YOUTH. Tám 8 nhóm đã hoàn thành rất suất xắc phần thi của mình và đã khiến BGK đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi sự nhiệt huyết, bùng cháy hết mình với từng động tác và sự khối hợp ăn ý của các thành viên trong nhóm. Kết quả chung cuộc:

- Giải nhất: Nhóm Demons

- Giải nhì: CLB MYST

- Giải ba: B.CLOUD và E.S.S DANCE

- Giải khuyến khích: Mega Kill, Ngũ Vị Hương, L.M.S, Double Queen

- Giải được khán giả yêu thích nhất: Mega Kill

Cuộc thi năm trong chuỗi hoạt động tuần lễ “Hội thảo Mạng lưới Thanh niên ASEAN - Hàn Quốc 2023 (ASEAN-Korea Youth Network Workshop 2023)” diễn ra tại Hàn Quốc và Đại học Duy Tân.

Đại diện BTC trao trưởng cho các đội