minus plus
COFFEEHOLIC - THE STORY OF COFFEE

Thứ Năm, 24/2/2022

“Coffee first. Schemes later”- Leanna Renee Hieber

Tự hào là quốc gia sản xuất cà phê thứ 2 trên thế giới với nguồn cung Robusta chiếm hơn 40%, hạt cà phê Việt Nam đã đi khắp năm châu và khơi gợi nên nhiều nguồn cảm hứng trong cuộc sống.

Có bao giờ khi đang nhâm nhi từng giọt đắng tinh hoa đó, bạn tự hỏi câu chuyện đằng sau mỗi ly cà phê là gì và cảm thấy tự hào về quê hương, đất nước mình không?

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi chút về cây cà phê, top 3 thức uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới nhé!

1. The story of “Coffee”

Cây cà phê lần đầu được phát hiện năm 860 SCN ở Ethiopia bởi một người chăn dê khi đàn dê của anh ăn phải những chùm quả nhỏ như quả cherry bỗng trở nên phấn khích và không chịu ngủ.
Những hạt cà phê vô tình rơi vào đốm lửa, tỏa ra mùi thơm nồng nàn kì lạ mà khi cho vào nước uống, nó mang đến cảm giác phấn khích, hăng hái đến mức những người theo đạo Hồi cổ xưa đã dùng để uống mỗi khi thức khuya cầu nguyện khi cần sự tỉnh táo và trở thành thức uống bắt buộc trong các buổi lễ cầu nguyện của các Giáo sĩ thời bấy giờ với tên gọi đầu tiên là “Bunna”
Trải qua các giai đoạn lịch sử, “Bunna” đi khắp nơi trên thế giới. Đến Anh với tên gọi “Coffee”- tên quốc tế chính thức của cây cà phê, đến Pháp với tên gọi “Café”.
Đến năm 1857, người Pháp mang cây “café” sang Việt Nam và bởi vì văn hóa ngôn ngữ của quốc gia nên từ “Cà phê” được ra đời.

2. Types of Coffee beans:

Arabica
Robusta
Cherry
Culi
Moka

3. Lands of Coffee:

Tại Việt Nam: Cầu Đất, Núi Min, Trạm Hành (Lâm Đồng) và đặc biệt Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) - vựa cà phê Robusta đứng đầu thế giới. Quá tự hào Việt Nam ơiiii
Trên thế giới: cao nguyên Huehuetenango (Guetemala), Minas Gerais, São Paulo và Parana (Brazil),...

4. The Caffein:

Hạt cà phê thông thường: 1,1-2,2% là lượng caffein có trong mỗi hạt.
Decaffeinated coffee (Decaf): là dòng cà phê đã được tách 97-99% lượng caffein qua quá trình thủy phân
Đây là lí do tại sao khi đi cà phê, có khi uống chúng ta bị say cà phê, còn vài quán lại không đó!
A - Z Sitemap
Đào tạo ra những nhân tài trong ngành Khách sạn và Du lịch với hệ thống giáo dục và nghiên cứu đẳng cấp thế giới cho thời đại Công nghiệp 4.0, đồng thời phát triển mô hình quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp, thúc đẩy khả năng giải quyết vấn đề và cung cấp dịch vụ xã hội thông qua phương pháp vừa học vừa làm.
Lên đầu trang Facebook Tiktok Google + Youtube Hình ảnh Phản hồi