minus plus

viện đào tạo và nghiên cứu du lịch

Ngành Quản trị Sự kiện và Giải Trí: Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và đầy triển vọng

Thứ Năm, 16/7/2020

Nền công nghiệp dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện ở Việt Nam đang phát triển mạnh, tốc độ phát triển nhanh chóng. Nhu cầu tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp như hội nghị, hội thảo, triển lãm hay tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, gameshows, sự kiện thể thao, lễ hội… không ngừng phát triển. Đây là ngành trẻ trung, năng động, tạo nên sức hấp dẫn rất lớn về thu nhập công ăn việc làm cho người lao động. Quan trọng hơn, đây là ngành hiện đại, luôn luôn đổi mới nhờ tận dụng sự phát triển nhanh của các công nghệ, kỹ thuật của thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong khi đó, nguồn nhân lực Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện ở Việt Nam hiện đang vô cùng "khan hiếm”. Do đó, việc lựa chọn một ngành nghề vừa phù hợp với sở thích, đam mêm, vừa có nhiều cơ hội thăng tiến sự nghiệp là sự quan tâm của giới trẻ hiện nay. Quản trị Sự kiện là ngành học rất tiềm năng tại Việt Nam, đây cũng là ngành tương đối mới, không quá nhiều trường đại học, cao đẳng hoặc cơ sở dạy nghề có chương trình giảng dạy, do vậy sinh viên học Quản trị sự kiện sẽ có được lợi thế cạnh tranh sau khi tốt nghiệp.

Sự đa dạng về các ngành nghề có thể làm được sau khi ra trường cũng khiến cho ngành học mới mẻ cũng thu hút giới trẻ. Sau khi tốt nghiệp Ngành Quản trị Sự kiện và giải trí, sinh viên có thể đảm nhiệm những vị trí khác nhau như nhân viên điều phối, lập kế hoạch, quản lý, sản xuất sự kiện chuyên nghiệp. Các bạn cũng có thể làm việc trong các bộ phận tổ chức tiệc, hội nghị tại khách sạn 5 sao, nhà hàng hay các doanh nghiệp lữ hành. Nếu biết nắm bắt cơ hội, sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí các nhau như phóng viên, biên tập, người dẫn chương trình… Và tất nhiên, những ngành nghề như thế này có mức lương vô cùng hấp dẫn mà nhiều người đều mơ ước.

 

Nhân sự Viện ĐT&NC Du lịch Duy Tân

Chương trình đào tạo mới mẻ, có tính thực tiễn cao

Chương trình học Quản trị Sự kiện và Giải trí – Đại học Duy Tân được xây dựng công phu, chặt chẽ dựa trên nghiên cứu chương trình giảng dạy của các đại học lớn trên thế giới với nhiều phương pháp tiếp cận tiên tiến như giảng dạy bằng tình huống, gắn lý luận với thực tiễn, chú trọng đào tạo kỹ năng cho sinh viên thông qua thực hành tại điểm, tham quan, tại các doanh nghiệp tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Nội dung chương trình liên tục được cập nhật để đảm bảo người học sẽ được đào tạo bài bản và chất lượng phù hợp với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khóa học sẽ do các giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, nhiều giảng viên tốt nghiệp từ nhiều nước trên thế giới như Australia, Singapore, Hàn Quốc giảng dạy, kết hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực sự kiện. Từ đó, sinh viên sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, và có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Ngành Quản trị Sự kiện và giải trí sẽ đạt được những kỹ năng sau:

 • Kỹ năng quản lý: Sinh viên học được cách quản lý thời gian, áp lực, tài chính, rủi ro, lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cá nhân và nhóm v.v
 • Khả năng sáng tạo: Sáng tạo và mới mẻ là chìa khóa cho sự thành công của tổ chức sự kiện
 • Kỹ năng tiếp thị: Phương thức thúc đẩy, quảng bá sự kiện, bán ý tưởng cho khách hàng
 • Kỹ năng tiếng Anh: Cải thiện khả năng tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành sau khi hoàn thành khóa học.

 

Trải nghiệm môi trường đào tạo đạt chuẩn quốc tế

Học ngành Quản trị Sự kiện, sinh viên còn được trải nghiệm môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại, đạt được vị trí cao trong Bảng xếp hạng các trường đại học quốc tế và khu vực:

 • Top 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.
 • Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
 • Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 • Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 • Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019

+ Cơ hội việc làm nào của ngành Quản Trị Sự kiện và Giải trí sau khi ra trường?

 • Tổ chức sự kiện và quản lý sự kiện trong các công ty sự kiện chuyên nghiệp
 • Thiết kế, đạo diễn, điều phối viên sự kiện, nhân viên kinh doanh sự kiện tại các công ty sự kiện, công ty lữ hành và các doanh nghiệp lưu trú có kinh doanh mãng sự kiện
 • Tự tạo lập doanh nghiệp sự kiện mới với quy mô vừa và lớn
 • Làm chuyên viên hoặc tư vấn viên thuộc Quản lý Nhà Nước: Tổng cục Du lịch, Sở/phòng Văn hóa - Thể thao - Du lịch
 • Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về Du Lịch nói chung và Quản trị Sự Kiện nói riêng.

A - Z Sitemap
Đào tạo, Nghiên cứu gắn liền với Khoa học và Công nghệ nhằm tạo ra những Sinh viên và Học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm Bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.
Lên đầu trang Facebook Twitter Google + Youtube Hình ảnh Phản hồi