minus plus
Tại sao bạn nên chọn Đại học Duy Tân để học ngành Quản Trị Nhà Hàng và Dịch Vụ Ăn Uống?

Thứ Tư, 15/7/2020

Tại sao bạn nên chọn Đại học Duy Tân để học ngành Quản Trị Nhà Hàng và Dịch Vụ Ăn Uống? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết lý do.

Quản Trị Nhà Hàng và Dịch Vụ Ăn Uống là ngành học đang được đông đảo bạn trẻ theo đuổi, không chỉ vì sự năng động mà còn giàu tiềm năng với những cơ hội việc làm và thu nhập lý tưởng. Đây là ngành học góp phần không nhỏ trong việc quảng bá đất nước Việt Nam xinh đẹp, thân thiện đến với bạn bè Thế giới.

Nếu quan tâm đến ngành học thú vị này, các bạn hãy cùng Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch Duy Tân khám phá ngay nhé!

Ngành Quản Trị Nhà Hàng và Dịch Vụ Ăn Uống là gì? Học những gì?

Thông tin chung

Cùng với sự phát triển của đời sống, sự gia tăng liên tục các nhà hàng, cửa hàng ăn uống và các dịch vụ ăn uống để phục vụ cho nhu cầu thưởng thức ẩm thực là điều tất yếu, đồng thời các doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống nước ngoài cũng đang có định hướng phát triển lâu dài tại Việt Nam. Với những lợi thế đầy tiềm năng này, ngành Quản Trị Nhà Hàng và Dịch Vụ Ăn Uống đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn của thời đại mới.

Khóa học Quản Trị Nhà Hàng và Dịch Vụ Ăn Uống sẽ cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, giúp người học trang bị kiến thức chuyên môn về quản trị doanh nghiệp; phương pháp lập kế hoạch kinh doanh; biết tổ chức hoạt động kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp du lịch, đặc biệt là các nhà hàng và cơ sở phục vụ ăn uống.

Chương trình đào tạo được “nhập khẩu” từ Mỹ

Sinh viên học chương trình liên kết với PSU được lĩnh hội một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay tại trong nước, được học tập những tài liệu cập nhật nhất, theo những phương pháp đào tạo hiện đại nhất hiện nay. Đặc biệt, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những giảng viên chuyên nghiệp, với môi trường học tập nghiêm túc, được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng thảo luận thường xuyên và rèn luyện tư duy phản biện vốn quen thuộc với các sinh viên nước ngoài.

Môi trường học tập hiện đại

Khóa học được thiết kế theo phương châm gắn liền giữa lý thuyết và thực tiễn. Do đó, sinh viên sẽ được học lý thuyết trên lớp lý thuyết, kết hợp với thực hành mô phỏng tại các lớp thực hành nghiệp vụ như: Nghiệp vụ Bartender, Nghiệp vụ Bàn, Nghiệp vụ Bếp và tham gia thực tế ở các doanh nghiệp tại Đà Nẵng.

Thời gian khóa học là 4 năm, sinh viên có thể đăng ký học theo tín chỉ, từ các môn chung đến các môn chuyên ngành. Các môn chuyên ngành tập trung đào tạo các kỹ năng quan trọng như kỹ năng quản lý, kỹ năng tiếp thị, kỹ năng phục vụ, khả năng sáng tạo. Sinh viên cũng có cơ hội cải thiện khả năng Tiếng Anh và thực tập tại các doanh nghiệp.

Kỹ năng đạt được

Sau khi tốt nghiệp, có được năng lực kiến thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Biết cách tổ chức vận hành khu vực chế biến thức ăn và đồ uống, tổ chức quản lý các bộ phận tương ứng tại nhà hàng độc lập hoặc tổ chức nhà hàng trong khách sạn và resort, đồng thời có các kỹ năng quản lý nhà hàng và sử dụng tiếng Anh chuyên ngành thành thạo. Cụ thể:

  • Kỹ năng quản lý: sinh viên học được cách quản lý thời gian, áp lực, tài chính, rủi ro, lên kế hoạch từng công việc cụ thể cho cá nhân và nhóm
  • Kỹ năng tiếp thị: phương thức thúc đẩy, quảng bá sản phẩm
  • Kỹ năng tiếng Anh: cải thiện khả năng tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành sau khi hoàn thành khóa học.

 

Một lớp học pha chế đồ uống

 

Học Quản Trị Nhà Hàng và Dịch Vụ Ăn Uống, ra trường làm gì?

Cơ hội việc làm rộng mở

Sinh viên có thể làm việc tại các đơn vị kinh doanh thương mại dịch vụ du lịch, cụ thể là làm việc trong các doanh nghiệp nhà hàng độc lập, các nhà hàng trong khách sạn, resort 5 sao, các doanh nghiệp tổ chức sự kiện có phối hợp với dịch vụ ăn uống và có thể tham gia làm trong các Sở văn hóa thể thao du lịch tại các địa phương, các viện hoặc học viện nghiên cứu về du lịch.

Cụ thể, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như sau:

  • Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng, khách sạn
  • Chuyên viên tư vấn và điều hành các cơ sở kinh doanh ăn uống, chuỗi nhà hàng, chuỗi cà phê cao cấp, trung tâm tổ chức yến tiệc, hội nghị.
  • Trở thành nhà quản trị nhà hàng, quản trị dịch vụ ẩm thực, quản trị các dịch vụ chăm sóc khách hàng.
  • Sales and Marketing cho các nhà hàng, khách sạn, …

Học Quản Trị Nhà Hàng và Dịch Vụ Ăn Uống cần những tố chất gì?

Để học tốt ngành Quản Trị Nhà Hàng và Dịch Vụ Ăn Uống, bạn cần có những tố chất như sau: năng động, ham học hỏi, thích khám phá, đam mê ẩm thực, yêu thích môi trường làm việc nhóm, thích quản lý.

-----------------------------

ĐẠI HỌC DUY TÂN

§  1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

§  Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

§  Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

§  Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

§  Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

A - Z Sitemap
Đào tạo ra những nhân tài trong ngành Khách sạn và Du lịch với hệ thống giáo dục và nghiên cứu đẳng cấp thế giới cho thời đại Công nghiệp 4.0, đồng thời phát triển mô hình quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp, thúc đẩy khả năng giải quyết vấn đề và cung cấp dịch vụ xã hội thông qua phương pháp vừa học vừa làm.
Lên đầu trang Facebook Tiktok Google + Youtube Hình ảnh Phản hồi