minus plus

Trường Du Lịch

BỎ TÚI KINH NGHIỆM TRƯỚC KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT

Thứ Sáu, 2/7/2021

Chà, chỉ còn vài ngày nữa thôi là sẽ đến kỳ thi tốt nghiệp THPT rồi, các bạn đã chuẩn bị đầy đủ hết chưa?. HTi cũng không giúp được gì nhiều cho các bạn, nhưng để hỗ trợ các bạn chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi quan trọng này, cũng như truyền động lực để các bạn làm bài tốt hơn, các anh chị đã tổng hợp lại những kinh nghiệm đã tích luỹ được qua kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hãy lưu lại nếu các bạn cần nhé!

 

- Trước khi thi

+ Chuẩn bị đầy đủ từ kiến thức đến dụng cụ thi. Ngày cuối trước kỳ thi không nên gắng học, chỉ nên đọc qua lại bài học và thư giãn để khi thi đầu óc không căng thẳng.

Ăn uống nhẹ nhàng, không để bụng đói, không nên ăn nhiều quá vì sẽ buồn ngủ, không ăn uống những thứ lạ ngoài đường.

- Chuẩn bị dụng cụ khi thi

Bút bi: Cùng loại cùng màu mực xanh hoặc đen, nên chuẩn bị khoảng 2-3 cây.

Bút chì loại 2B: Không nên chuốc nhọn, sau khi chuốc thì mài vẹt đầu để tô cho nhanh, chuẩn bị khoảng 3 cây

Gôm: Chọn loại xịn và nên mua cục to cho dễ xoá.

Máy tính: Có bao nhiêu mang theo bấy nhiêu, nhớ kiểm tra pin, nếu lâu quá chưa thay pin thì mang thay pin (những chỗ thay pin đồng hồ đều có thay pin máy tính), tránh trường hợp vô thi vỗ bôm bốp máy tính.

Phiếu dự thi, chứng minh nhân dân.

Đồng hồ: Nên mang theo đồng hồ để canh giờ (không nên dùng đồng hồ loại mà có thể chiếu màn hình vì có thể bị đình chỉ thi).

1 chai nước nhỏ đã bóc nhãn: Nên pha nước trà đường mang theo để nhấm nháp, nhấm nháp thôi chứ không uống nhiều để không phải đi ngoài.

Tất cả giấy tờ, bút viết, máy tính ... cho hết vào 1 túi đựng tài liệu. Đề phòng lúc nhốn nháo hoặc khi gặp “giang hồ hiểm ác” rất dễ bị hack mất đồ.

- Làm gì khi bị hồi hộp?

Ngồi thẳng lưng

Hít thở sâu

Uống 1 ngụm nước nhỏ

- Khi nhận được đề

Kiểm tra đề: Mã đề, số trang, chất lượng in...

Điền + Tô đúng thông tin trong phiếu trả lời trắc nghiệm.

Chiến thuật khi làm bài:

Đọc đề và suy nghĩ theo hướng đơn giản nhất.

Dễ trước - Khó sau: Mặc dù đề thi đã được sắp xếp từ dễ đến khó nhưng điều này chỉ mang tính chất tương đối. Cố gắng làm chắc chắn 28-32 câu đầu.

Nháp cẩn thận, chia vùng rõ ràng: Nháp xong 1 câu thì cách ra 1 đoạn rồi nháp câu tiếp, giấy nháp được xin thêm nha.

Tô đáp án: Làm xong câu nào là tô luôn câu đó. Tránh tình trạng cuối giờ cuống lại 1 câu tô 2 đáp án. Hoặc khi làm ra A nhưng lại tô B do... nhầm

Làm thật cẩn thận từ đầu, tránh suy nghĩ kiểu làm nhanh lát dò lại.

Canh thời gian.

Nhớ đừng để nhàu tờ phiếu trả lời trắc nghiệm và không vẽ bậy lên giấy nháp - đã có quy chế đình chỉ nếu vi phạm!

- Sau khi thi xong

Đừng mở facebook hay bất kì trang mạng nào để tìm đáp án không phải do BỘ GIÁO DỤC cung cấp để tránh hoang mang. Giữ TINH THẦN cho buổi thi tiếp theo

Thành công hay thất bại của Tuổi Trẻ là phụ thuộc vào sự cố gắng của các bạn.

 

Hy vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ hữu ích cho các bạn! Chúc các bạn sẽ thi thật tốt và HTi vẫn đang ở đây chờ đợi các bạn đến nhập học nhé!

 


A - Z Sitemap
Đào tạo ra những nhân tài trong ngành Khách sạn và Du lịch với hệ thống giáo dục và nghiên cứu đẳng cấp thế giới cho thời đại Công nghiệp 4.0, đồng thời phát triển mô hình quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp, thúc đẩy khả năng giải quyết vấn đề và cung cấp dịch vụ xã hội thông qua phương pháp vừa học vừa làm.
Lên đầu trang Facebook Tiktok Google + Youtube Hình ảnh Phản hồi