SINH VIÊN TRƯỜNG DU LỊCH ĐẠT GIẢI Á QUÂN 2 TẠI CUỘC THI TÀI NĂNG ÂM NHẠC VIỆT MÙA 3

Thứ Sáu, 2/6/2023

Tối 31/5/2023, đêm Công diễn và Trao giải cuộc thi Tài năng Âm nhạc Việt mùa 3 đã chính thức khép lại với những màn biểu diễn rất xuất sắc của các thí sinh. Thể hiện ca khúc “Dệt tầm gai” với chất giọng ấm áp và ngọt ngào, Nguyễn Thị Kim Thoa - Sinh viên năm 3 ngành Quản trị Sự kiện & Giải trí của Đại học (ĐH) Duy Tân đã xuất sắc trở thành Á quân 2 dòng nhạc Dân ca - Trữ tình của cuộc thi.

Giọng ca đầy tài năng bước ra từ sân khấu âm nhạc lớn

Tài năng Âm nhạc Việt là cuộc thi do Công ty Cổ phần Huy Hoàng Entertaiment cùng Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC phối hợp thực hiện. Đây là mùa thứ 3 cuộc thi được tổ chức với sự tham gia của hơn 500 thí sinh. Sau 2 vòng thi Sơ khảo và Bán kết, 15 thí sinh xuất sắc nhất Toàn quốc ở 3 dòng nhạc Bolero, Dân ca - Trữ tình và Nhạc trẻ đã được lựa chọn cùng nhau tranh tài trong đêm Chung kết diễn ra tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), Hà Nội.

Với niềm đam mê ca hát, tài năng và sự nỗ lực không ngừng, Nguyễn Thị Kim Thoa - sinh viên ĐH Duy Tân đã vượt qua hàng trăm thí sinh của cuộc thi để trở thành 1 trong 15 thí sinh có mặt trong đêm Chung kết. Ca khúc "Dệt tầm gai" do Kim Thoa biểu diễn đã nhận được sự yêu thích và để lại ấn tượng sâu sắc với Ban Giám khảo cũng như khán giả có mặt tại Nhà hát VOV. Với giọng ca ấm áp, ngọt ngào và thiết tha, Kim Thoa đã thể hiện được trọn vẹn tình cảm mà tác giả gửi gắm trong ca khúc. Giải Á quân 2 dòng nhạc Dân ca - trữ tình thực sự là phần thưởng xứng đáng ghi nhận tài năng và sự nỗ lực của Kim Thoa tại cuộc thi Tài năng Âm nhạc Việt mùa thứ 3.

Sinh viên ĐH Duy Tân trở thành Á quân 2 cuộc thi Tài năng Âm nhạc Việt 2023
Kim Thoa xuất sắc trở thành Á quân 2 dòng nhạc Dân ca - Trữ tình
 tại cuộc thi Tài năng Âm nhạc Việt

Kim Thoa chia sẻ: “Tại vòng Sơ khảo em thể hiện ca khúc ‘Thạch Bi Sơn’ - sáng tác Ngọc Quang và Bán kết em thể hiện ca khúc ‘Bình minh miền đất gọi’ - sáng tác NSND Cao Hữu Nhạc. Hai ca khúc này đều viết về những danh lam, thắng cảnh ở quê hương em là tỉnh Phú Yên. Em cũng đã từng dự thi hai ca khúc này trước đây tại một số cuộc thi ở quê em, nhưng lần này em vẫn quyết định sẽ hát lại vì em nghĩ, mỗi thời điểm mình sẽ hát ca khúc bằng những xúc cảm khác nhau, nên em hát những ca khúc này tựa như lần đầu em biểu diễn.

Đến với đêm Chung kết, em lựa chọn ca khúc ‘Dệt tầm gai’ - do nhạc sĩ Ngọc Đại phổ nhạc theo thơ của Vi Thùy Linh. Đây là ca khúc được ca sĩ nổi tiếng Trần Thu Hà thể hiện rất thành công và phải nói rằng đây là một ca khúc đòi hỏi những kỹ thuật rất khó. Lựa chọn ca khúc này dự thi cũng chính là một thách thức lớn đối với em. Tuy nhiên, bản thân em cho rằng nếu nỗ lực luyện tập và dám vượt qua giới hạn của bản thân thì chắc chắn sẽ gặt hái được thành công nhất định.

Đêm Chung kết, em đã có đôi chút lo lắng vì đa phần các tiết mục dự thi khác đều có phụ họa còn phần thi của em là độc diễn. Sau đó em cho rằng đây lại là cơ hội để em khai phá bản lĩnh sân khấu của mình nên em cứ như vậy ‘thả hồn’ theo âm nhạc và thể hiện hết mình.”

Cô sinh viên có tình yêu mãnh liệt với âm nhạc

Ngay từ khi còn nhỏ, cô bé Kim Thoa lúc nào cũng líu lo hát hò và mỗi khi được ai hỏi “Sau này con thích làm nghề gì?”, Kim Thoa đều không ngần ngại trả lời là “Dạ, ca sĩ”. “Em thường hay nghe ba mẹ và các dì trong nhà kể lại là từ hồi 3 tuổi, em đã đòi lên sân khấu hát cùng với chị gái trong một lần đi xem chị thi diễn văn nghệ ở huyện. Sau này, em cũng may mắn có cơ hội được tham gia các cuộc thi hát ở trường, huyện rồi tỉnh từ hồi cấp 1 cho đến cấp 3. Mặc dù bây giờ em không học chuyên ngành về Thanh nhạc nhưng ca hát vẫn như là một phần cuộc sống của em, nếu như thiếu đi thì sẽ tẻ nhạt lắm. Em cũng từng đi thi một số cuộc thi hát của tỉnh Phú Yên, đặc biệt năm 2020 em đã đạt giải Nhì cuộc thi ‘Tài năng học sinh, sinh viên tỉnh Phú Yên’ và Quán quân cuộc thi ‘Cánh diều mơ ước’.”, Kim Thoa tâm sự.

Sinh viên ĐH Duy Tân trở thành Á quân 2 cuộc thi Tài năng Âm nhạc Việt 2023
Kim Thoa thể hiện ca khúc "Dệt tầm gai"

Cùng với một tâm hồn yêu ca hát, yêu thích những gì liên quan đến nghệ thuật Kim Thoa còn là người rất năng động, thích tham gia vào các hoạt động xã hội, giải trí. Do đó, em đã lựa chọn theo học Quản trị Sự kiện & Giải trí tại ĐH Duy Tân. “Ước mơ của em là sau này có thể trở thành một Event Planner. Em vừa muốn được tỏa sáng trên sân khấu vừa muốn là người tỏa sáng sau sân khấu nữa. Thế nên, em nghĩ theo học ngành này sẽ giúp em vừa có thể tiếp tục theo đuổi niềm đam mê ca hát vừa có một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc để có thể làm việc ở nhiều vị trí, nhiều công việc ở sau sân khấu nhưng vẫn liên quan đến nghệ thuật.”, Kim Thoa cho biết.

Trong suốt những năm tháng là sinh viên, Kim Thoa vẫn nhận lời mời đi hát ở một số địa điểm dành cho các bạn trẻ để có thể thỏa đam mê ca hát của mình và cũng giúp cô nàng có thêm thu nhập, tự trang trải cho cuộc sống cá nhân. Không chỉ có tài năng âm nhạc, Kim Thoa còn rất năng nổ và tích cực tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa cũng như các dự án tình nguyện xã hội. Hiện, Kim Thoa đang là Sub Leader của Junko in Danang. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận và cũng là cầu nồi giữa Hiệp hội Junko tại Nhật Bản với trẻ em, người dân ở Đà Nẵng, Quảng Nam. Công việc yêu thích này đã gắn bó với Kim Thoa suốt 3 năm qua.

Mỗi ngày trôi qua là một ngày Kim Thoa không ngừng nỗ lực để biến ước mơ của mình trở thành hiện thực. Mong rằng Kim Thoa sẽ luôn giữ được “ngọn lửa” nghệ thuật trong mình để cùng với tài năng và bản lĩnh của bản thân sẽ tiếp tục gặt hái những thành công trên con đường em đã chọn.

(Truyền Thông)