NGUYỄN ĐỨC THỊNH - CHÀNG SINH VIÊN DUY NHẤT LÀ ĐẠI DIỆN CỦA VIỆT NAM THAM GIA HỘI THẢO NGÀY DU LỊCH THẾ GIỚI NĂM 2022 VỚI VAI TRÒ DIỄN GIẢ

Thứ Tư, 5/10/2022

Là một chàng trai năng động và không quá xa lạ khi nhắc đến các hoạt động, bạn Nguyễn Đức Thịnh - hiện đang là sinh viên năm 2, đạt học bổng toàn phần và học bổng Viện Trưởng, thuộc chuyên ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành Chuẩn PSU đã được chọn tham gia Hội thảo Ngày Du lịch Thế giới năm 2022 với tư cách diễn giả. Vừa đảm nhiệm vai trò là Đại diện của Việt Nam nói chung cũng như Trường Du lịch - Đại học Duy Tân nói riêng, Thịnh đã có phần trình bày cực kỳ tự tin và ấn tượng, nhận được nhiều lời khen và phản hồi tích cực từ các đơn vị tham gia cũng như các bạn trẻ quốc tế.

Nguyễn Đức Thịnh nhận học bổng Viện trưởng

Tích cực tham gia các hoạt động quốc tế

Nhờ việc thiết lập quan hệ quốc tế với nhiều đối tác như các Trường Đại học ở Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore và các tổ chức du lịch khu vực như UNWTO hay APTA nên Trường Du lịch - Đại học Duy Tân thường phối hợp tổ chức nhiều chương trình nhằm giúp các bạn sinh viên cọ xát với môi trường quốc tế. Với niềm yêu thích tiếng Anh và mong muốn học hỏi từ bạn bè năm châu, Thịnh là gương mặt thường xuyên tham gia các hoạt động này, bao gồm các chương trình trao đổi sinh viên trực tuyến; các chương trình giao lưu văn hoá; các diễn đàn bàn luận về các vấn đề trong xã hội và kỹ năng. Nguồn năng lượng tích cực và khả năng nói tiếng Anh lưu loát là điều mà đã giúp Thịnh nhận được nhiều lời mời tham gia các chương trình này và bạn ấy cũng đã nhận được rất nhiều lời khen cũng như sự yêu mến đến từ các đơn vị và các bạn sinh viên tham gia cùng chương trình. Có thể kể đến một số thành tích và các chương trình quốc tế mà Thịnh đã tham gia như: Quán quân Youth Model Asean Conference 2021, đại diện Việt Nam trình bày trong PA2 Roundtable Discussion, đại diện duy nhất của Việt Nam chia sẻ trong World Youth Skills Day (Asia-Pacific), diễn giả chia sẻ trong chương trình Summer Short Course 2021: Global Discourses On Education, diễn giả chia sẻ trong CMRU & DTU Virtual Workshop 2021,…

Các hoạt động Nguyễn Đức Thịnh tham gia

Những lời chia sẻ không chỉ đến từ lý thuyết mà còn đến từ trải nghiệm thực tế

Mặc dù chỉ mới là một sinh viên năm 2, chưa học đến các môn học chuyên ngành nhưng Thịnh lại rất tự tin chia sẻ trong các chương trình bởi vì bạn ấy đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành du lịch và sự kiện hơn 5 năm, từ khi bạn ấy còn học lớp 10. Cụ thể, hiện tại Thịnh đang là Co-Founder, Marketing Manager và Tour Leader của một Công ty Cổ phần Du lịch Giáo dục mang tên Amazing English Tour, bạn ấy đã đồng hành cùng công ty từ những ngày mới thành lập cho đến tận bây giờ đã 5 năm, được đi đến nhiều nơi từ trong nước đến ngoài nước và tổ chức nhiều chương trình cho cộng đồng. Thịnh còn là Chủ Nhiệm của Skills Club DTU - một Câu Lạc Bộ Kỹ Năng thường xuyên tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực và sự tự tin cho các bạn sinh viên trong trường, đây cũng là một trong những Câu Lạc Bộ nổi bật tại trường nhờ những hoạt động và giá trị mà Câu Lạc Bộ đem lại. Hơn nữa, chàng trai này đang là Marketing Team Leader của HTi Marketing Team - một đội ngũ truyền thông gồm các bạn trẻ năng động và đầy chuyên nghiệp. Chính nhờ những kinh nghiệm đúc kết qua nhiều năm, Thịnh luôn có nhiều điều thú vị để chia sẻ không chỉ về lý thuyết mà còn về những trải nghiệm thực tế, và những câu chuyện mà bạn ấy chia sẻ còn mang tính truyền cảm hứng khiến cho các bạn trẻ quốc tế dành nhiều lời khen ngợi.

Ngoài ra, chàng sinh viên này là Marketing Team Leader của Trường Du lịch

Chia sẻ trong Hội Thảo Ngày Du Lịch Thế Giới năm 2022

Ngày Du lịch Thế giới được tổ chức vào ngày 27 tháng 9 hàng năm như một ngày toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức về giá trị xã hội, văn hóa, chính trị và kinh tế của du lịch, cũng như đóng góp tiềm năng của ngành vào các mục tiêu phát triển bền vững. Với khoảng thời gian chuẩn bị ngắn nhưng Thịnh đã thể hiện rất tốt với vai trò diễn giả và đại diện Việt Nam trong Hội Thảo Ngày Du Lịch Thế Giới năm 2022. Bạn ấy đã chia sẻ về sự phục hồi của ngành du lịch tại Việt Nam dưới góc nhìn của một người đã làm việc trong ngành du lịch hơn 5 năm và trình bày một cách rất sinh động qua những hình ảnh mà bạn ấy làm việc trên những chuyến Tour. Được lắng nghe những điều mà Thịnh chia sẻ và xem những hình ảnh về du lịch tại Việt Nam khiến rất nhiều bạn trẻ quốc tế nói rằng muốn đến du lịch tại Việt Nam qua những lời phản hồi mà các bạn ấy gửi cho Thịnh. Có thể nói đây là một điều đáng tự hào khi một bạn sinh viên như Thịnh đã quảng bá và nâng cao được vẻ đẹp của nước nhà trong mắt bạn bè năm châu, mong rằng bạn ấy sẽ mãi giữ được nguồn năng lượng tích cực và tiếp tục nỗ lực tạo ra nhiều giá trị như cách mà bạn ấy đang làm.

Nguyễn Đức Thịnh, đại diện Việt Nam trong ngày du lịch thế giới