GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHO SINH VIÊN VIỆN ĐT & NC DU LỊCH KHI ĐĂNG KÝ MÔN HỌC

Thứ Hai, 3/8/2020

Câu 1: Trong cùng 1 buổi lại có 2 khung giờ là sao ? (ví dụ HOS 361 M có lịch học là sáng thứ 2 là 7h-9h và 7h-10h15 và sáng thứ 5 là 7-9h )

Trả lời: Nếu các bạn kiểm tra file excel sẽ thấy cụ thể là sáng thứ 2 từ tuần 11-14 sẽ học từ 7h-9h. Riêng tuần 15 và 17 thì sinh viên sẽ học từ 7-10h15 tại nhà (học onl). Nên trên course hiển thị cả 2 khung giờ cho sáng thứ 2. Còn tất cả sáng thứ 5 đều được học tại lớp nên chỉ có khung giờ 7-9h.

Câu 2: Sinh viên còn 1 buổi học thể dục cuối cùng nhưng vì cấn dịch nên chưa thể kết thúc được, vậy nếu đăng ký tín chỉ trùng với lịch học thể dục thì có sao không ạ?

Trả lời: theo như kế hoạch đào tạo đợt 2 Kỳ II thì lịch học năm học mới sẽ chạy trước. Lịch bù thể dục sẽ bố trí sau. Cho nên không bị trùng lịch khi triển khai giảng dạy.

Câu 3: Sinh viên đang học thực hành môn Nghiệp vụ Bàn, nhưng vì cấn dịch nên tạm thời phải dừng lại, có nghĩa là em không thể kết thúc môn Giới thiệu Nghiệp vụ Nhà hàng được. Vậy sinh viên có được đăng ký môn Quản trị nhà hàng không ạ?

Trả lời: Theo quy định thì môn tiên quyết HOS 361 – Giới thiệu nghiệp vụ nhà hàng không hoàn thành thì không đăng ký môn HOS 401 – Quản trị nhà hàng. Tuy nhiên do dịch bệnh , nên những sinh viên nào gặp phải trường hợp như vậy thì nhanh chóng báo về Viện để lập danh sách đề nghị cho phép đăng ký môn học mà bỏ qua điều kiện tiên quyết.

Câu 4: Sinh viên đăng ký môn Quản trị sự kiện (TOU 441) nhưng thấy trên lịch chỉ học trong vòng 1 tuần, như vậy là môn này sẽ kết thúc trong vòng 1 tuần đúng không ạ?

Trả lời: Môn TOU 441 – Quản trị sự kiện là môn mời thỉnh giảng nên sẽ triển khai dạy cuốn chiếu trong vòng 1 tuần.

Câu 5: Hiện tại trên course có một số môn 3 tín chỉ có lịch học như sau: ví dụ môn A (Thứ 2: 13h-15h và 13h-16h15 / Thứ 5: 13h-17h). Vì vậy có thể hiểu 13h-16h15 là một buổi học online duy nhất. Vậy nếu bây giờ sinh viên muốn đăng ký môn A ( bình thường có khung giờ là 13h-15h cho cả hai buổi) suất 1 và môn B suất 2 từ 15h15-17h thì có được không và có bị cấn học online một buổi duy nhất đó hay không? Trả lời: Hiện nay các buổi học 3h (7h-10h15 hay 13h-16h30) chỉ diễn ra 2 tuần (có ghi cụ thể là tuần thứ mấy trong file excel). Sinh viên chỉ cần chọn môn A và môn B có giờ học onl lệch nhau là được.

Câu 6: Có một số tin đồn nói rằng sẽ không cho sinh viên hủy lớp khi đã đăng ký thành công. Vậy sinh viên có được hủy hay chuyển lớp không ạ?

Trả lời: Chưa có thông báo chính thức cho việc không cho phép hủy tín chỉ khi đăng ký thành công. Tuy nhiên sinh viên cần suy nghĩ kỹ trước khi đăng ký tín chỉ, hạn chế đăng ký ồ ạt cũng như giữ chỗ khiến cho các sinh viên khác không đăng ký được tín chỉ đó.

Câu 7: Sinh viên có được đăng ký quá 19 tín chỉ đối với chương trinh thường và quá 20 chỉ đối với chương trinh PSU không?

Trả lời: Sinh viên K23 trở về trước (các Khóa K24, K25 thì không được) có thể đăng ký tối da thêm 3 tín chỉ nữa, tức 22 đối với chương trinh thường và 23 đối với chương trinh PSU và không tinh thể dục. Các tín chỉ vượt phải đóng thêm tiền.

Câu 8: Có một số buổi học tại 2 cơ sở, trong đó có Viettin?

Trả lời: Các buổi học mà tầng 6 vietin là học online ở nhà, các buổi học khác vẫn bình thường.

Câu 9: Cô cho e hỏi là em du lịch thường, có được học môn eng 229 của lớp AAIS không cô?

Trả lời: Mã đuôi có chữ ...IS là mã của sv psu, sv ngành thường không đki được

Câu 10: Trường hợp lịch Dã ngoại của TOU 361 bị trùng?

Trả lời: Trường hợp các lớp Thực tế TOU 361, lịch dã ngoại sẽ lên cùng 1 lúc, còn lý thuyết thì ko bị trùng lịch.

Câu 11: PSU Lữ hành các môn chưa có tên giảng viên và lịch học?

Trả lời: Các lớp chưa có tên là lớp mời thỉnh giảng. Tuy nhiên do dịch Covid nên chưa chốt lịch với thỉnh giảng được. Viện sẽ bổ sung tên giảng viên sau.

VIỆN ĐÀO TẠO & NGHIÊN CỨU DU LỊCH DUY TÂN

* Thành viên liên kết của Tổ chức du lịch thế giới UNWTO.

* Thành viên chính thức của Hiệp hội Lữ hành châu Á Thái Bình Dương (PATA).

* Đối tác của Hiệp hội Du lịch châu Á Thái Bình Dương (APTA).

* Đối tác chiến lược của ĐH Bách khoa Hồng Kông – Top 1 thế giới về đào tạo du lịch và khách sạn

* Đối tác của đại học Bang Pennsylvania (PSU) - xếp hạng thứ 3 Hoa Kỳ và thứ 7 thế giới về du lịch

* Đối tác của đại học Sejong - xếp hạng số 1 tại Hàn Quốc và 13 thế giới về du lịch

* Đối tác của đại học Taylor's-  xếp hạng số 1 Malaysia và 16 thế giới về du lịch