minus plus
Quản trị Du lịch và Lữ hành

Trong những năm qua, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, lượng khách quốc tế cũng như khách du lịch nội địa ngày càng tăng. Du lịch Việt Nam ngày càng mở rộng và được biết đến nhiều hơn trên thế giới, rất nhiều điểm đến trong nước được bình chọn yêu thích của du khách quốc tế. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, năm 2019 có 18 triệu lượt khách quốc tế, 85 triệu lượt khách nội địa và mang về doanh thu hơn 755 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, ngành Du lịch cũng góp phần tạo công ăn việc làm, ước tính đã có hơn 1.3 triệu lao động làm việc trong lĩnh vực du lịch. Theo thống kê và dự báo của Viện nghiên cứu phát triển du lịch, đến năm 2025, ngành Du lịch Việt Nam sẽ cần bổ sung 620.000 lao động. Như vậy, nhu cầu về nhân lực làm việc của ngành du lịch là rất lớn. Từ đầu năm 2020, mặc dù đang còn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh covid – 19 nhưng Việt Nam vẫn được bình chọn là điểm đến tiêu biểu trong khu vực châu Á năm 2020 và là một trong những điểm đến hàng đầu trên Thế giới sau dịch Covid - 19. Chính vì vậy, việc chuẩn bị và sẵn sàng nắm bắt cơ hội khi du lịch phục hồi trở lại là điều cần thiết ngay từ bây giờ.

Hiện nay, trong lĩnh vực du lịch đang có nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau như quản trị du lịch và lữ hành, quản trị du lịch và khách sạn, quản trị du lịch và nhà hàng, quản trị du lịch và sự kiện,... Và chuyên ngành Quản trị du lịch và lữ hành là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức thu nhập cao. Theo đó, học ngành Quản trị du lịch và lữ hành trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Nhưng với nhu cầu ngày càng cao về chất lượng nhân lực của các doanh nghiệp du lịch như hiện nay, nhất là ngày càng đòi hỏi về khả năng làm việc trong môi trường quốc tế nên các bạn trẻ không chỉ cần đầu tư về chuyên môn nghiệp vụ mà còn phải chú trọng đến ngoại ngữ, công nghệ, khả năng thích nghi và linh động tốt. 

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành là gì?

Trước tiên, có thể hiểu Quản trị du lịch và lữ hành là một chuyên ngành đào tạo về tất cả các công tác quản lí doanh nghiệp lữ hành như tư vấn và bán các chương trình du lịch, thiết kế và điều hành các chương trình du lịch, phân công nhiệm vụ hướng dẫn viên, phối hợp với các cơ quan chức năng và nhà cung cấp để thực hiện chương trình du lịch, thiết kế và tổ chức các sự kiện... Đây được xem là một ngành rất giàu tiềm năng, đem lại cho người học những kiến thức, kinh nghiệm và kĩ năng một cách đa dạng phù hợp với xu thế toàn cầu hoá trong thời đại ngày nay. Bên cạnh đó, chuyên ngành còn đào tạo cho người học về các kĩ năng nghiệp vụ hướng dẫn chương trình du lịch, thuyết minh tại các điểm tham quan và cung cấp các kiến thức về địa lí, lịch sử, văn hoá, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế cũng như các kĩ năng cần thiết khác trong nghề. Vì thế, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành là một trong những ngành học có nhu cầu nhân lực cao và nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Công ty UTravel - một công ty nằm trong hệ sinh thái khởi nghiệp của sinh viên HTi, nơi chuyên tổ chức các chuyến đi thực tế cho sinh viên lữ hành

 

A - Z Sitemap
Đào tạo ra những nhân tài trong ngành Khách sạn và Du lịch với hệ thống giáo dục và nghiên cứu đẳng cấp thế giới cho thời đại Công nghiệp 4.0, đồng thời phát triển mô hình quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp, thúc đẩy khả năng giải quyết vấn đề và cung cấp dịch vụ xã hội thông qua phương pháp vừa học vừa làm.
Lên đầu trang Facebook Tiktok Google + Youtube Hình ảnh Phản hồi