minus plus

Trường Du Lịch

Top 51-100 thế giới (QS World University Rankings 2023)

Du lịch thông minh (Smart Tourism)

Ngày nay, công nghệ thông tin đã và đang phát triển nhanh chóng, công nghệ thông tin được xem là một trong những động lực lớn nhất thúc đẩy sự thay đổi trong hầu hết các ngành nghề và nó cũng hoàn toàn thay đổi cuộc sống của con người. Ngành du lịch đang nỗ lực bắt kịp với xu hướng phát triển công nghệ trên toàn thế giới. Bằng việc áp dụng các công nghệ và các ứng dụng công nghệ mới trong quản lý và phục vụ, ngành du lịch cố gắng mang lại chất lượng dịch vụ và sản phẩm tốt nhất, nhằm nâng cao sự trải nghiệm của du khách.

 

Xu hướng phát triển tất yếu của ngành Du lịch Việt Nam

Trong những ngày đầu, Du lịch thông minh (Smart Tourism) có thể được định nghĩa là một xu hướng mới trong ngành du lịch cho phép khách du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch có thể truy cập và sử dụng thông tin cần thiết mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị thông minh. Du lịch thông minh được xây dựng dựa trên các công nghệ cốt lõi như Công nghệ thông tin và Truyền thông (Information and Communication Technology), Mạng xã hội (Social networks), Điện toán đám mây (Cloud Coputing), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) và Thực tế ảo (Virtual Reality). Với sự phát triển của các công nghệ mới, khái niệm về Du lịch thông minh được mở rộng thêm để hình thành các giá trị được chia sẻ giữa những doanh nghiệp và khách du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch có thể mang đến những sản phẩm – dịch vụ với chất lượng tốt nhất và khách hàng có thể trải nghiệm một cách trọn vẹn các dịch vụ. Có thể nói, Du lịch thông minh là tất cả các sản phẩm - dịch vụ du lịch được cung cấp đến khách du lịch một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất. Du lịch thông minh hướng đến những trải nghiệm và sản phẩm du lịch thân thiện với người khách hàng và hướng đến sự cá nhân hóa đến từng khách hàng.

Một số giải pháp Du lịch thông minh hiện nay

  • Bản đồ số du lịch
  • Cổng thông tin du lịch
  • Phát triển ứng dụng du lịch dựa trên nền tảng Mobile
  • Phân tích phản hồi về du lịch từ mạng xã hội
  • Phân tích hành vi khách du lịch qua AI
  • Du lịch kết hợp công nghệ thực tế ảo (VR)

 

Chương trình đào tạo mới mẻ, có tính thực tiển cao

Chương trình học Du Lịch Thông Minh – Đại học Duy Tân được xây dựng công phu, chặt chẽ dựa trên nghiên cứu chương trình giảng dạy của các đại học lớn trên thế giới với nhiều phương pháp tiếp cận tiên tiến như giảng dạy bằng tình huống, gắn lý luận với thực tiễn, chú trọng đào tạo kỹ năng cho sinh viên thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông để phát triển các công cụ và phương pháp tiếp cận sáng tạo nhằm cải thiện du lịch. Du lịch thông minh dựa trên các công nghệ cốt lõi như ICT, truyền thông di động, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo. Nó hỗ trợ các nỗ lực tổng hợp tại một điểm đến nhằm tìm ra các cách thức sáng tạo để thu thập và sử dụng dữ liệu thu được từ cơ sở hạ tầng vật lý, kết nối xã hội và các nguồn tổ chức (cả chính phủ và phi chính phủ), và du khách có thể kết hợp với các công nghệ tiên tiến để tăng hiệu quả, tính bền vững, trải nghiệm.

Bên cạnh đó, nguyên tắc của du lịch thông minh không chỉ nằm ở việc nâng cao trải nghiệm du lịch, mà còn nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên, tối đa hóa khả năng cạnh tranh của điểm đến với trọng tâm là các khía cạnh bền vững, thu thập và phân phối thông tin để tạo điều kiện phân bổ hiệu quả các nguồn lực du lịch và tích hợp các nguồn cung cấp du lịch ở cấp vi mô và vĩ mô để đảm bảo rằng các lợi ích được phân phối tốt.

Chương trình sẽ do các giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, nhiều giảng viên tốt nghiệp từ nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Australia, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan giảng dạy, kết hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch. Từ đó, sinh viên sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, và có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Ngành Du Lịch Thông Minh sẽ đạt được những kỹ năng sau:

- Kỹ năng quản lý: Sinh viên học được cách quản lý thời gian, áp lực, tài chính, rủi ro, lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cá nhân và nhóm, …

- Khả năng sáng tạo: Sáng tạo và mới mẻ là chìa khóa cho sự thành công của sự phát triển du lịch thông minh.

- Kỹ năng tiếp thị: Phương thức thúc đẩy, quảng bá du lịch, bán ý tưởng cho khách hàng.

- Kỹ năng tiếng Anh: Cải thiện khả năng tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành sau khi hoàn thành khóa học.

 

TẦM NHÌN

“Được công nhận là chương trình giáo dục hàng đầu về Du lịch thông minh tại Việt Nam.” HTi không ngừng nỗ lực để cung cấp các chương trình giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch thông minh. HTi luôn cải tiến các chương trình giáo dục Du lịch thông minh, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và môi trường học tập cho sinh viên. HTi luôn thay đổi để thích ứng với xu hướng giảng dạy mới cũng như kiến ​​thức mới trong du lịch và công nghệ thông tin. Sinh viên được đào tạo có thể góp phần cải thiện chất lượng đội ngũ lao động ngành du lịch và có thể thành thạo trong việc sử dụng các kỹ năng và phát triển năng lực bản thân.

SỨ MỆNH

- “Nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến ​​thức sâu rộng về du lịch và công nghệ thông tin”. 

- Công nghệ thông tin ngày càng tiên tiến, nhu cầu của du khách về sự thoải mái và tiện nghi trong quá trình trải nghiệm du lịch cũng từ đó mà tăng lên. Đây là lý do tại sao Du lịch thông minh là một điều tất yếu. Điều này có nghĩa là sinh viên cần tìm hiểu và xác định được tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong việc phát triển ngành du lịch trong tương lai.

- Trong thời đại ngày nay, điều quan trọng là phải phát triển khả năng sử dụng công nghệ tốt và sự linh hoạt với những thay đổi của xu hướng công nghệ. Trong tương lai, Du lịch thông minh sẽ trở thành một trong những lĩnh vực thiết yếu của các chương trình đào tạo ngành du lịch. HTi sẽ là nơi tiên phong trong sứ mệnh ươm mầm nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến ​​thức sâu rộng về du lịch và công nghệ thông tin.

⇒ Theo đó, phù hợp với sứ mệnh và tầm nhìn của HTi về chuyên ngành Du lịch thông minh, các mục tiêu sau đây được thiết lập để đạt được hệ thống giáo dục và nghiên cứu, hợp tác công nghiệp - đại học và dịch vụ xã hội.

MỤC TIÊU

“HTi là nơi nổi tiếng nhất về các chương trình giáo dục về Du lịch thông minh tại Việt Nam.”

♦ Giáo dục

Giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Khách sạn & Du lịch có kiến ​​thức sâu rộng, kỹ năng thành thạo và có đủ phẩm chất, đạo đức trong công việc cho kỷ nguyên cách mạng công nghiệp lần thứ 4

 Hệ thống Giáo dục & Nghiên cứu đẳng cấp thế giới

- Cung cấp môi trường học tập hiện đại mang đẳng cấp thế giới thông qua chương trình liên kết với các trường đại học quốc tế.

- Giữ vị trí hàng đầu về Du lịch thông minh cả về giáo dục và nghiên cứu

- Xây dựng hệ thống nghiên cứu vững bền

- Phát triển năng lực nghiên cứu khoa học cho sinh viên

 Phát triển năng lực nghiên cứu khoa học cho đội ngũ giảng viên và sinh viên

 Mô hình Khối liên kết giáo dục

- Tăng cường hợp tác với các trường đại học và các doanh nghiệp trong ngành

- Mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và rèn luyện tại nhiều môi trường khác nhau

- Đảm bảo cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

♦ Các dịch vụ xã hội

- Góp phần cải thiện xã hội bằng cách cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

- Nâng cao chất lượng ngành du lịch Việt Nam, xây dựng ngành du lịch bền vững cho đất nước

 

A - Z Sitemap
Đào tạo ra những nhân tài trong ngành Khách sạn và Du lịch với hệ thống giáo dục và nghiên cứu đẳng cấp thế giới cho thời đại Công nghiệp 4.0, đồng thời phát triển mô hình quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp, thúc đẩy khả năng giải quyết vấn đề và cung cấp dịch vụ xã hội thông qua phương pháp vừa học vừa làm.
Lên đầu trang Facebook Tiktok Google + Youtube Hình ảnh Phản hồi