minus plus
Ngành Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (Tiếng Anh)

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và đầy triển vọng - Học một ngành, làm nhiều nghề

Trong những năm qua, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng, đặc biệt là khách du lịch phương Tây, khách Đông Bắc Á, Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, xã hội ngày càng phát triển, kèm theo đó là sự nâng cao về đời sống vật chất, tinh thần của con người đặc biệt là nhu cầu du lịch ngày càng trở nên phổ biến hơn. Từ thực tế hiển nhiên đó, ngành Hướng dẫn du lịch nói chung và Hướng dẫn du lịch các thứ tiếng nói riêng được xếp trong những ngành có sự phát triển bền vững, hứa hẹn trong tương lai.

Trong khi đó, ngành du lịch Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực hướng dẫn viên quốc tế (hướng dẫn khách quốc tế tại Việt Nam và hướng dẫn khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài). Điều này có nghĩa là, chưa có những chính sách kịp thời triển khai các giải pháp về đào tạo để đáp ứng cho việc cung ứng nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao thì với tình hình như hiện nay. Do đó Hướng dẫn du lịch quốc tế là ngành học rất tiềm năng tại Việt Nam, cùng với nhu cầu cấp thiết của xã hội hiện nay và lượng khách quốc tế ngày càng tăng sẽ có được lợi thế sau khi tốt nghiệp.

Trong các khu vực hành chính ở Việt Nam, thì khu vực duyên hải miền Trung với ba tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam được thừa nhận là một trong các điểm đến thu hút lượng du khách nhiều nhất. Hiện nay, ba tỉnh duyên hải miền Trung này đang tăng cường sự hợp tác, liên kết để tạo nên một điểm đến hấp dẫn với sản phẩm du lịch độc đáo và có tính cạnh tranh cao. Và một khi du lịch của vùng được định hướng phát triển thì chắc chắn cơ hội về việc làm của ngành du lịch nói chung và ngành Hướng dẫn du lịch quốc tế (tiếng Anh) ở khu vực này sẽ rất rộng mở.

 

Chương trình đào tạo mới mẻ, có tính thực tiễn cao

Chương trình Hướng dẫn du lịch quốc tế (tiếng Anh), được xây dựng công phu, chặt chẽ dựa trên nghiên cứu chương trình giảng dạy của các đại học lớn trên thế giới với nhiều phương pháp tiếp cận tiên tiến như giảng dạy bằng tình huống, gắn lý luận với thực tiễn, chú trọng đào tạo kỹ năng cho sinh viên thông qua thực hành tại điểm du lịch, tham quan thực tế các danh lam thắng cảnh từ những chuyến đi thực tế. Nội dung chương trình liên tục được cập nhật để đảm bảo người học sẽ được đào tạo bài bản và chất lượng phù hợp với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khóa học sẽ do các giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, nhiều giảng viên tốt nghiệp từ nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Australia, Singapore, Hàn Quốc giảng dạy, kết hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực hướng dẫn du lịch. Từ đó, sinh viên sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, và có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Hướng dẫn du lịch tiếng Anh sẽ đạt được những kỹ năng sau:

- Kỹ năng xử lý tình huống: Sinh viên học được cách xử lý các tình huống trong quá trình học: các tình huống xảy ra trong quá trình đưa đón khách, hướng dẫn tham quan, tiễn khách quốc tế.

- Kỹ năng họat náo: Hướng dẫn người học một số những trò chơi và bài hát trong sinh hoạt tập thể, các kỹ năng hoạt náo, các trò chơi trên xe, trên biển, sinh hoạt lửa trại, những kỹ năng cần thiết trong khi hướng dẫn tour mạo hiểm (khám phá rừng, núi, biển…). Ngoài ra, môn học còn trang bị những kiến thức cần thiết cho việc đi lại vào ban đêm, dấu hiệu nhận biết bạn hay thù, sự phối hợp trong trò chơi tập thể như: quản trò, quản lửa, quản ca và những điều cơ bản khác nhằm đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách trong các chuyến du lịch

- Kỹ năng ngoại ngữ: Cung cấp chương trình dạy tiếng Anh từ sơ cấp, Trang bị kiến thức qua những bài học về văn hóa, về phong tục, lễ hội Việt Nam bằng tiếng Anh; các kỹ năng xử lý tình huống khi giao tiếp với một người ngoại quốc, cách trả lời, đối thoại, phục vụ người nước ngoài khác nền văn hóa với Việt Nam

- Kỹ năng giao tiếp: Giới thiệu các kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, giao tiếp có hiệu quả, kỹ thuật quan tâm đến khách hàng, đáp ứng mong đợi của khách hàng. Môn học còn cung cấp các kiến thức về sử dụng điện thoại và giải quyết những phàn nàn của khách

- Trải nghiệm thực tế thông qua các chuyến tham quan thực tế: Bắc Trung bộ, Nam Trung bộ, xuyên Việt, các nước ASEAN (chương trình hành trình Asean 4.0)

 

Trải nghiệm môi trường đào tạo đạt chuẩn quốc tế

Học ngành Hướng dẫn du lịch quốc tế (tiếng Anh), sinh viên còn được trải nghiệm môi trường học tập năng động, cơ hội trao đổi sinh viên, thực tập quốc tế với các đối tác của HTi. Cụ thể:

Các chương trình trao đổi sinh viên toàn cầu tại 07 trường của Hàn Quốc, 01 trường tại Thái Lan, 02 trường tại Đài Loan và 01 trường tại Macao:

Trường ĐH Sejong, Trường ĐH Dong-A, Trường ĐH Nam Seoul, Trường ĐH Quốc gia Chungbuk, Trường ĐH Young san, Trường ĐH Nữ Ehwa, Trường ĐH Dongshin, Trường ĐH Quản lý khách sạn và Du lịch quốc qua Cao Hùng (Đài Loan), Trường ĐH Fooyin (Đài Loan), Trường ĐH Chiangmai Rajabhat (Thái Lan), Trường ĐH Du lịch Macao.

Ngoài ra, Viện ĐT&NC Du lịch, ĐH Duy Tân tổ chức chương trình“Hành trình ASEAN 4.0” với lộ trình cụ thể như sau: Đầu tiên, sinh viên được tham gia các chuyến đi giao lưu văn hóa ngắn ngày được tổ chức hàng tháng để có cơ hội “mở rộng tầm nhìn” và kết nối với sinh viên của các nước ASEAN, nhờ đó có động lực nâng cao các kỹ năng về ngoại ngữ cũng như các kỹ năng giao tế, kỹ năng lãnh đạo…Tiếp theo đó sinh viên được hướng đến các chuyến đi dài ngày mang tính trải nghiệm các hoạt động cộng đồng để có thể hiểu biết hơn về văn hóa và con người của các nước. Khi sinh viên đã hiểu biết hơn về môi trường sống của các nước, sinh viên được giới thiệu các chương trình thực tập tại các nước thông qua mạng lưới các trường ĐH trong mạng lưới Passage to ASEAN (P2A). Trong thời đại công nghiệp 4.0, thị trường lao động các nước đang có nhiều chuyển đổi việc sinh viên được thực tập tại các nước ASEAN trong giai đoạn còn đang học đại học là vô cùng quan trọng để giúp sinh viên không chỉ sẵn sàng hội nhập mà còn tạo cơ hội cho sinh viên dễ dàng xin được việc ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

 

A - Z Sitemap
Đào tạo ra những nhân tài trong ngành Khách sạn và Du lịch với hệ thống giáo dục và nghiên cứu đẳng cấp thế giới cho thời đại Công nghiệp 4.0, đồng thời phát triển mô hình quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp, thúc đẩy khả năng giải quyết vấn đề và cung cấp dịch vụ xã hội thông qua phương pháp vừa học vừa làm.
Lên đầu trang Facebook Tiktok Google + Youtube Hình ảnh Phản hồi