minus plus

Trường Du Lịch

Top 51-100 thế giới (QS World University Rankings 2023)

Ngành Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (tiếng Trung)

Được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói, bạn có cơ hội chu du nhiều nơi và nguồn thu nhập hấp dẫn

Ngày nay, khi mọi người xem du lịch là một phần tất yếu của cuộc sống, thì ngành công nghiệp không khói này sẽ càng có điều kiện phát triển hơn bao giờ hết. Ngoài có mức thu nhập hấp dẫn, hướng dẫn viên du lịch (HDV) có cơ hội đến với những nơi nổi tiếng nhất thế giới, nghỉ ngơi ở các khách sạn sang trọng. Với kiến thức xã hội sâu rộng, giỏi ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp tốt, người hướng dẫn viên luôn trở thành "tâm điểm" chú ý của mọi người khi ở bất cứ đâu. Vì vậy, đây là ngành nghề đang thu hút nhiều bạn trẻ đam mê du lịch, hứa hẹn trở thành nghề đầy tiềm năng trong tương lai.

Ngành hướng dẫn du lịch quốc tế tiếng Trung là gì ?

Người làm hướng dẫn viên du lịch sẽ sử dụng ngôn ngữ phù hợp để giới thiệu, giải thích, trình bày cho du khách về văn hóa và lịch sử của các địa danh tham quan.

Những yếu tố của người hướng dẫn viên 

- Có vốn hiểu biết rộng: với đặc thù công việc là quảng bá đến du khách những điều hay, nét đặc trưng của từng vùng miền, danh lam thắng cảnh vì vậy người làm ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành cần có vốn kiến thức sâu rộng về địa lý, kinh tế, văn hóa, ẩm thực…

- Kỹ năng giao tiếp tốt: hằng ngày bạn thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng, phải xử lý nhiều tình huống khác nhau. Vì vậy, đòi hỏi các bạn phải có cách ứng xử linh hoạt để giải quyết tốt những mâu thuẫn phát sinh trong công việc.

- Kỹ năng ngoại ngữ: trong xu thế hội nhập xã hội như hiện nay thì ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng giúp bạn tiến gần hơn đến thành công. Giỏi ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn đã nắm bắt trong tay công cụ đắc lực để kết nối thế giới, giao lưu văn hóa.

- Có khả năng tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc: bạn biết cách điều phối, sắp xếp công việc phù hợp, biết cách xây dựng chiến lược phát triển là lợi thế cho bạn.

Một tour du lịch được coi là thành công, đòi hỏi hướng dẫn viên không chỉ thể hiện tốt về mặt kiến thức, chuyên môn mà còn phải có kinh nghiệm hướng dẫn, biết cách tổ chức đoàn, nhóm, đặc biệt phải có khả năng xử lý tình huống chuyên nghiệp và hiệu quả. Một số sự cố xảy ra ngoài ý muốn như xe hỏng đột xuất, đường sá, thời tiết,…hay gặp phải một vị khách khó tính,…tất cả đều đòi hỏi bản lĩnh, khả năng nhìn nhận và giải quyết vấn đề của một hướng dẫn viên . Hướng dẫn viên phải biết kiểm soát cảm xúc cá nhân một cách tuyệt đối, đặc biệt phải luôn giữ được “nụ cười du lịch” trên môi. Dù bạn có đang gặp phải chuyện buồn, dù bạn không hài lòng hay bực tức một vấn đề bất kì đi chăng nữa, khi nói chuyện hay thuyết minh bạn cũng phải luôn tỏ ra là một hướng dẫn viên chuyên nghiệp, luôn nhiệt tình, xông xáo, cười tươi và thân thiện.

Yêu nghề, đam mê và nhiệt huyết. Biết hy sinh những sở thích, thói quen riêng tư để hoàn thành xuất sắc công việc....Làm được điều đó, thì dù có khó khăn và thử thách bao nhiêu đi chăng nữa, một hướng dẫn viên "đúng nghĩa" sẽ luôn sẵn sàng đương đầu để vượt qua.

 

Chương trình đào tạo mới mẻ, có tính thực tiễn cao

Chương trình Hướng dẫn du lịch quốc tế (tiếng Trung), được xây dựng công phu, chặt chẽ dựa trên nghiên cứu chương trình giảng dạy của các đại học lớn trên thế giới với nhiều phương pháp tiếp cận tiên tiến như giảng dạy bằng tình huống, gắn lý luận với thực tiễn, chú trọng đào tạo kỹ năng cho sinh viên thông qua thực hành tại điểm du lịch, tham quan thực tế các danh lam thắng cảnh từ những chuyến đi thực tế. Nội dung chương trình liên tục được cập nhật để đảm bảo người học sẽ được đào tạo bài bản và chất lượng phù hợp với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khóa học sẽ do các giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, nhiều giảng viên tốt nghiệp từ nhiều nước/khu vực trên thế giới như: Đài LoanHoa Kỳ, Singapore, Macao... giảng dạy, kết hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực hướng dẫn du lịch. Từ đó, sinh viên sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, và có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Hướng dẫn du lịch tiếng Trung sẽ đạt được những kỹ năng sau:

- Kỹ năng xử lý tình huống: Sinh viên học được cách xử lý các tình huống trong quá trình học: các tình huống xảy ra trong quá trình đưa đón khách, hướng dẫn tham quan, tiễn khách quốc tế.

- Kỹ năng họat náo: Hướng dẫn người học một số những trò chơi và bài hát trong sinh hoạt tập thể, các kỹ năng hoạt náo, các trò chơi trên xe, trên biển, sinh hoạt lửa trại, những kỹ năng cần thiết trong khi hướng dẫn tour mạo hiểm (khám phá rừng, núi, biển…). Ngoài ra, môn học còn trang bị những kiến thức cần thiết cho việc đi lại vào ban đêm, dấu hiệu nhận biết bạn hay thù, sự phối hợp trong trò chơi tập thể như: quản trò, quản lửa, quản ca và những điều cơ bản khác nhằm đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách trong các chuyến du lịch

- Kỹ năng ngoại ngữ: Cung cấp chương trình dạy tiếng Trung Quốc từ sơ cấp, Trang bị kiến thức qua những bài học về văn hóa, về phong tục, lễ hội Việt Nam bằng tiếng Trung; các kỹ năng xử lý tình huống khi giao tiếp với một người ngoại quốc, cách trả lời, đối thoại, phục vụ người nước ngoài khác nền văn hóa với Việt Nam

- Kỹ năng giao tiếp: Giới thiệu các kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, giao tiếp có hiệu quả, kỹ thuật quan tâm đến khách hàng, đáp ứng mong đợi của khách hàng. Môn học còn cung cấp các kiến thức về sử dụng điện thoại và giải quyết những phàn nàn của khách

- Trải nghiệm thực tế thông qua các chuyến tham quan thực tế: Bắc Trung bộ, Nam Trung bộ, xuyên Việt, các nước ASEAN (chương trình hành trình Asean 4.0)

 

Trải nghiệm môi trường đào tạo đạt chuẩn quốc tế

Học ngành Hướng dẫn du lịch quốc tế (tiếng Trung), sinh viên còn được trải nghiệm môi trường học tập năng động, cơ hội trao đổi sinh viên, thực tập quốc tế với các đối tác của HTi. Cụ thể:

Các chương trình trao đổi sinh viên toàn cầu tại 02 trường của Đài Loan: Trường ĐH Quản lý khách sạn và Du lịch quốc qia Cao Hùng, Trường ĐH Fooyin, và 01 trường của Macao là Trường ĐH Du lịch Macao.

 

Sinh viên Huỳnh Ánh Nguyệt với chứng chỉ hoàn thành chương trình trao đổi 1 năm tại ĐH Fooyin, Đài Loan 

Ánh Nguyệt cùng thầy hiệu trưởng ĐH Fooyin

Các chứng nhận Ánh Nguyệt đã đạt được trong suốt 1 năm học trao đổi tại ĐH Fooyin

 

Ngoài ra, Viện ĐT&NC Du lịch, ĐH Duy Tân tổ chức chương trình“Hành trình ASEAN 4.0” với lộ trình cụ thể như sau: Đầu tiên, sinh viên được tham gia các chuyến đi giao lưu văn hóa ngắn ngày được tổ chức hàng tháng để có cơ hội “mở rộng tầm nhìn” và kết nối với sinh viên của các nước ASEAN, nhờ đó có động lực nâng cao các kỹ năng về ngoại ngữ cũng như các kỹ năng giao tế, kỹ năng lãnh đạo…Tiếp theo đó sinh viên được hướng đến các chuyến đi dài ngày mang tính trải nghiệm các hoạt động cộng đồng để có thể hiểu biết hơn về văn hóa và con người của các nước. Khi sinh viên đã hiểu biết hơn về môi trường sống của các nước, sinh viên được giới thiệu các chương trình thực tập tại các nước thông qua mạng lưới các trường ĐH trong mạng lưới Passage to ASEAN (P2A). Trong thời đại công nghiệp 4.0, thị trường lao động các nước đang có nhiều chuyển đổi việc sinh viên được thực tập tại các nước ASEAN trong giai đoạn còn đang học đại học là vô cùng quan trọng để giúp sinh viên không chỉ sẵn sàng hội nhập mà còn tạo cơ hội cho sinh viên dễ dàng xin được việc ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

A - Z Sitemap
Đào tạo ra những nhân tài trong ngành Khách sạn và Du lịch với hệ thống giáo dục và nghiên cứu đẳng cấp thế giới cho thời đại Công nghiệp 4.0, đồng thời phát triển mô hình quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp, thúc đẩy khả năng giải quyết vấn đề và cung cấp dịch vụ xã hội thông qua phương pháp vừa học vừa làm.
Lên đầu trang Facebook Tiktok Google + Youtube Hình ảnh Phản hồi