minus plus

Trường Du Lịch

Top 51-100 thế giới (QS World University Rankings 2023)

Quản trị Sự kiện & Giải trí

Chương trình Quản trị sự kiện và giải trí trang bị cho sinh viên kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành để trở thành những nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp giải trí và sự kiện đang phát triển nhanh chóng. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể quản lý nhiều loại hình dịch vụ như: sự kiện giải trí, thể thao, lễ hội, hội chợ, triển lãm thương mại, vận hành quản lý trung tâm sự kiện, hội nghị, triển lãm, trung tâm thể thao v.v….

Vì chương trình học tập trung vào cả thực tiễn và nghề nghiệp nên bạn sẽ được trải nghiệm những chuyến đi thực tế, hội thảo và các diễn giả khách mời, những người chia sẻ kiến ​​thức về ngành của họ với bạn, học về chiến lược sự kiện, thiết kế, hậu cần, hoạt động, tính bền vững, luật pháp, sức khỏe và an toàn, cũng như quản lý kinh doanh, lãnh đạo, tiếp thị và nguồn nhân lực, v.v… Qua đó giúp bạn có một khởi đầu để tìm kiếm một sự nghiệp hoặc bắt đầu kinh doanh của riêng bạn trong các sự kiện và ngành công nghiệp giải trí.

VẬY BẠN BIẾT GÌ VỀ NGÀNH QUẢN TRỊ SỰ KIỆN VÀ GIẢI TRÍ?

Là người thường xuyên tham dự các sự kiện, thành thật mà nói bạn thấy những người tổ chức thật quá sức là “ngầu” với bộ đàm trên tay.

Cảm tưởng như có một cái quyền lực vô biên, nhìn các anh các chị xông xáo nhanh như chớp mà thiệt nể quá chừng.

Đặc biệt là còn có thể được gần thật gần với các celeb nữa chứ!!

Bạn mong muốn thử sức ở ngành tổ chức sự kiện?

Vậy đây sẽ là những thông tin cần thiết với bạn:

1. Ngành đang phát triển mạnh:

Nền công nghiệp dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện trong, ngoài nước đang phát triển mạnh trong nhóm ngành dịch vụ thì dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng chính là nguyên nhân ra đời của hàng loạt các trung tâm vui chơi, công ty giải trí, gameshow truyền hình...

2. Ngành đang cực “hot” – Vậy bạn có cơ hội thử sức?

Nguồn nhân lực Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện ở Việt Nam hiện đang vô cùng "khan hiếm". Bên cạnh đó, đây cũng là một ngành mới, không có quá nhiều trường đại học, cao đẳng hoặc cơ sở dạy nghề có chương trình giảng dạy.

Lựa chọn nghề theo sở thích, đam mê là một điều đáng trân trọng. Tuy nhiên, viễn cảnh cuộc sống sau khi ra trường là một chuyện khác. Vì vậy, để đảm bảo cơ hội việc làm vững chắc, các bạn trẻ nên thử sức ở một ngành học mới mẻ, như Quản trị Sự kiện và Giải trí.

3. Vậy Tổ chức sự kiện là gì?

Có nhiều cách hiểu thế nào là sự kiện tùy thuộc vào góc độ nhìn nhận của người trong nghề. Người làm marketing coi event là một công cụ below-the-line hữu ích giúp thương hiệu “giao tiếp” với những khách hàng mục tiêu một cách chuẩn xác và ấn tượng nhất. Người làm công tác tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo… nhìn nhận sự kiện là kết quả cuối cùng của một chuỗi các công việc hậu cần hướng đến việc thỏa mãn sự kỳ vọng của người tham dự…

Quản lý sự kiện thường bao gồm các bước: nghiên cứu thương hiệu, xác định đối tượng mà sự kiện hướng tới, đề ra mục tiêu của sự kiện, phát triển ý tưởng chủ đạo, lập ngân sách và kế hoạch triển khai, chuẩn bị logistic, nhân sự và các yếu tố kỹ thuật để thực hiện chương trình, tổng kết và tiến hành các hoạt động hậu kỳ khác giúp kéo dài hiệu ứng của sự kiện đó.

4. Các lĩnh vực tổ chức sự kiện:

Sự kiện bao gồm các lĩnh vực khá rộng xung quanh ta như:

- Các sự kiện liên quan đến kinh doanh nhằm thúc đẩy tạo mối quan hệ kinh doanh của các doanh nghiệp;

- Sự kiện nhằm mục đích gây quỹ như từ thiện,…

- Các sự kiện triễn lãm;

- Sự kiện mang tính chất giải trí như Festival, sự kiện âm nhạc, Countdown,…;

- Các liveshow biểu diễn nghệ thuật trực tiếp;

- Các hội thảo, hội nghị và các sự kiện liên quan đến cơ quan Nhà nước;

- Các sự kiện Marketing, xúc tiến, quảng bá sản phẩm;

- Các sự kiện liên quan đến lĩnh vực văn hóa, xã hội, thể thao;

- Các sự kiện của công ty (kỷ niệm ngày thành lập công ty, tiệc cuối năm,…);

Các lĩnh vực tổ chức sự kiện là rất rất đa dạng, mỗi lĩnh vực sự kiện sẽ có cách thức, quy trình tổ chức và những mục đích khác nhau để khi tổ chức sự kiện để đạt được mục tiêu mà người tổ chức sự kiện hướng tới.

Trung tâm Hội nghị với hơn 800 chỗ ngồi

A - Z Sitemap
Đào tạo ra những nhân tài trong ngành Khách sạn và Du lịch với hệ thống giáo dục và nghiên cứu đẳng cấp thế giới cho thời đại Công nghiệp 4.0, đồng thời phát triển mô hình quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp, thúc đẩy khả năng giải quyết vấn đề và cung cấp dịch vụ xã hội thông qua phương pháp vừa học vừa làm.
Lên đầu trang Facebook Tiktok Google + Youtube Hình ảnh Phản hồi