THỰC TẾ NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN DU LỊCH CỦA DTU-HTi

Thứ Tư, 29/6/2022

Từ ngày 14/6 – 16/6/2022, các bạn sinh viên Trường Du lịch- Đại học Duy Tân đã có chuyến đi thực tế 3 ngày 2 đêm trải nghiệm tại Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. Tham quan thực tế là hoạt động được tổ chức thường xuyên cho sinh viên Trường Du lịch nhằm giúp sinh viên có cái nhìn tổng thể nhất về môi trường làm việc trong tương lai, học tập thực tế ngay tại điểm.

Sinh viên cùng các giảng viên hướng dẫn DTU-Hti

Việc tham gia đi thực tế môn Nghiệp vụ hướng dẫn giúp cho sinh viên đạt được những chuẩn đầu ra của môn học như: Xác định được những hoạt động chính của nghề hướng dẫn du lịch; tìm hiểu về các tuyến và điểm du lịch của “Con đường di sản miền Trung”:

- Di chuyển ngang qua vĩ tuyến 17- Cầu Hiền Lương- Sông Bến Hải, ranh giới chia cắt Việt Nam trong suốt 21 năm, đây là “ Nhân chứng lịch sử” mang trên mình nỗi đau chia cắt đất nước.

- Các di tích lịch sử, căn cứ cách mạng: Đại nội Huế, Lăng Minh Mạng, chùa Thiên Mụ, Địa đạo Vịnh Mốc, Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ La Vang

- Các danh lam thắng cảnh: Khởi hành đến KDL Sinh thái vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng tham quan Động Phong Nha để phám khá hệ thống hang động và tham quan các không gian như Hang Bi Ký, Cô Tiên & Cung Đình… cùng các văn hoá ẩm thực đặc trưng vùng miền.

Ở mỗi điểm đến, sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức về nghiệp vụ hướng dẫn một cách thực tế nhất.

Sinh viên check-in trước khi tham quan KDL Sinh thái vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng

Đối với một tour du lịch được diễn ra, không có đối tượng nào là tiếp xúc với hành khách xuyên suốt như vị trí của người hướng dẫn viên. Bản thân hướng dẫn viên phải luôn ý thức học hỏi trao dồi vốn kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ. Vì chất lượng của người hướng dẫn rất quan trọng trong việc mang lại hiệu quả của mỗi chuyến đi. Kết thúc hành trình, Trường Du lịch tin chắc rằng chuyến đi đã cho các bạn thêm nhiều trải nghiệm bổ ích và một phần thêm yêu ngành nghề của mình hơn.