Đăng ký tham gia tình nguyện viên chương trình Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022 (Routes Asia 2022)

Thứ Ba, 19/4/2022

Nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng phát triển của thành phố Đà Nẵng; tạo tiền đề phục hồi và mở rộng mạng lưới đường bay quốc tế; thúc đẩy đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng hàng không – du lịch; tăng tần suất trao đổi hàng hóa dịch vụ giữa Đà Nẵng và các thành phố đối tác thuộc khu vực châu Á, UBND thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn IPP Travel Retail phối hợp với Công ty Infoma Routes tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022.

Theo đó, UBND thành phố giao cho Sở Du lịch là đơn vị chủ trì, phối hợp thực hiện các hoạt động (19 hoạt động) trong khuôn khổ của Diễn đàn. Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 diễn ra tại Đà Nẵng là sự kiện hàng không duy nhất dành riêng cho khu vực, đóng vai trò quan trọng trong việc khôi phục và tái thiết các dịch vụ hàng không trên thế giới. Đây là sự kiện quốc tế đầu tiên trong năm 2022 huy động sự tham gia, phối hợp của các sở, ban, ngành liên quan; sự đồng hành của các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch, các hãng hàng không và các đơn vị quản lý hàng không trong nước và quốc tế. Để góp phần thành công trong công tác tổ chức “Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022”, được sự ủy quyền của Lãnh đạo Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch kính đề nghị được Trường Du lịch DTU hỗ trợ giới thiệu sinh viên tham gia tình nguyện viên phục vụ Diễn đàn với các thông tin sau:

1. Số lượng: 100 tình nguyện viên

2. Yêu cầu đối với tình nguyện viên

- Trình độ tiếng Anh giao tiếp tốt;

- Có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt;

- Ngoại hình khá;

- Am hiểu về các địa điểm du lịch tại Đà Nẵng;

- Có thái độ nhiệt tình, vui vẻ, nhanh nhẹn và niềm nở;

- Đảm bảo tham gia trong suốt thời gian diễn ra chương trình;

3. Nhiệm vụ của tình nguyện viên

- Đón tiếp đại biểu tại sân bay, khách sạn;

- Giới thiệu, tư vấn, hỗ trợ đại biểu tham quan tại các điểm du lịch của thành phố...;

- Quảng bá, truyền thông sự kiện trên các trang mạng xã hội...

- Thực hiện các hoạt động phụ trợ tại Diễn đàn;

- Hỗ trợ thực hiện công tác khác do Ban tổ chức yêu cầu.

4. Quyền lợi của tình nguyện viên

- Được hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ; nâng cao nhận thức, hiểu biết về lĩnh vực du lịch;

- Được Ban Tổ chức cấp giấy chứng nhận tham gia nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ;

- Được hưởng các chế độ bồi dưỡng theo quy định;

- Là cơ hội tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho việc tham gia tình nguyện vào một số sự kiện quan trọng diễn ra tại Đà Nẵng trong năm 2022.

5. Thời gian, hình thức đăng ký

Sinh viên đăng ký tham gia trực tiếp với Trung tâm Xúc tiến Du lịch theo đường link: tại đây  . Thời gian đăng ký trước ngày 05/5/2022.