PHÁT TRIỂN “DU LỊCH KHÔNG CHẠM”

Thứ Sáu, 17/12/2021

Ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực du lịch sẽ giúp tạo đà xây dựng du lịch thông minh, từ đó nâng cao tính cạnh tranh lâu dài cho các điểm đến du lịch Việt Nam… Đây cũng là cơ hội cho những sinh viên trẻ thuộc lĩnh vực du lịch am hiểu về công nghệ đưa ngành du lịch Việt Nam bước lên đỉnh cao của sự phát triển.

Theo Tiến sĩ Jackie Ong, giảng viên Đại học RMIT, nhiều điểm du lịch cũng đang hiện đại hóa và sử dụng công nghệ thông minh trong nhiều mảng vận hành, từ dịch vụ đặt chỗ, phương thức thanh toán đến các hoạt động tương tác và quản trị nguồn lực.

Bà Jackie Ong nói:“Là một điểm đến mới nổi với lực lượng lao động trẻ và thông thạo công nghệ, tương lai của du lịch Việt Nam thật tươi sáng”.

Theo VnEconomy

Ứng dụng du lịch và tiện ích sống Traveloka vừa công bố ra mắt Giải vô địch Game Farm Quốc tế trên nền tảng của mình, đồng thời triển khai chương trình khuyến mại dịp cuối năm. Traveloka cho hay, sáng kiến này nằm trong nỗ lực đóng góp tích cực cho sự phục hồi của ngành du lịch trong bối cảnh "bình thường mới".

Theo VTV.vn

Chương trình Ngày hội Du lịch lần thứ 17 năm nay do Sở Du lịch phối hợp Hiệp hội Du lịch TP HCM tổ chức vào ngày 4-25/12. Chủ đề "Giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch" là một trong 7 nội dung chính nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động của ngành du lịch.

Theo VnExpress