Phát triển Du lịch Bền vững các tỉnh miền Trung

Thứ Ba, 12/11/2019

Phát triển Du lịch Bền vững các tỉnh miền Trung

Các đại biểu tham dự Hội thảo khoa học quốc tế “Phát triển du lịch bền vững các tỉnh miền Trung, Việt Nam.Các đại biểu tham dự Hội thảo khoa học quốc tế “Phát triển du lịch bền vững các tỉnh miền Trung, Việt Nam.

Sáng 8/12, Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Phát triển du lịch bền vững các tỉnh miền Trung, Việt Nam”.

Hội thảo có mục đích huy động nguồn lực trí tuệ nhằm tìm ra các giải pháp và chính sách góp phần phát triển du lịch bền vững khu vực miền Trung - Việt Nam. Hội thảo cũng là dịp để các chuyên gia du lịch trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp du lịch, các nhà quản lý du lịch gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tham gia đóng góp ý tưởng thúc đẩy phát triển du lịch miền Trung - Việt Nam.

Hội thảo khoa học quốc tế “Phát triển du lịch bền vững các tỉnh miền Trung, Việt Nam”.

Phát biểu chào mừng hội thảo, Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Duy Tân, bày tỏ: "Hiện nay, Trường ĐH Duy Tân có quy mô đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch khá lớn. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của sự phát triển du lịch của thành phố Đà Nẵng, khu vực miền Trung, cũng như của cả nước."

Bởi vậy, Trường ĐH Duy Tân mong muốn thông qua hội thảo lần này, các chuyên gia du lịch trong nước và quốc tế sẽ có những chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp hay, hiệu quả trong việc phát triển du lịch khu vực miền Trung - Việt Nam. Qua đó sẽ tiếp tục thúc đẩy, nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch của nhà trường.

Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ phát biểu khẳng định tầm quan trọng của Hội thảo
Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ phát biểu khẳng định tầm quan trọng của Hội thảo.

Hội thảo khoa học quốc tế “Phát triển du lịch bền vững các tỉnh miền Trung, Việt Nam” sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 8-9/12).

Tham gia bàn luận tại hội thảo, các đại biểu sẽ tập trung vào các vấn đề trọng tâm như: Phát triển các sản phẩm và loại hình du lịch biển đảo ở vùng Nam Trung Bộ; Phát triển các sản phẩm và loại hình du lịch sinh thái ở vùng Nam Trung Bộ; Phát triển các sản phẩm và loại hình du lịch văn hóa – lịch sử ở vùng Nam Trung Bộ; Thu hút vốn đầu tư vào phát triển du lịch ở vùng Nam Trung Bộ; Thu hút vốn đầu tư vào phát triển du lịch ở vùng Bắc Trung Bộ; Thu hút vốn đầu tư vào phát triển du lịch tại thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế; Phát triển các điểm đến du lịch tại các tỉnh miền Trung; Liên kết vùng trong phát triển du lịch bền vững; Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; Hoàn thiện công tác quản lý Nhà nước về du lịch; Đào tạo nguồn nhân lực du lịch đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế về du lịch.