Lời chúc mừng của Viện trưởng Lim Sang Taek gửi đến tân cử nhân trong Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt tháng 12/2020 - Viện ĐT&NC Du lịch

Thứ Ba, 19/1/2021

Kính thưa các bậc phụ huynh, gia đình, người thân và các em sinh viên thân mến, tôi xin chân thành chúc mừng các em vì lễ tốt nghiệp hôm nay, và chân thành cảm ơn các em đã là một phần tuyệt vời và đáng tự hào của Viện ĐT&NC Du lịch Duy Tân

Các em SV thân mến, các em đang chuẩn bị bước những bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp của mình, nên việc các em có nhiều lo lắng và mơ hồ là hoàn toàn bình thường. Thầy hy vọng rằng những kiến thức và kỹ năng các em được học tại Viện sẽ trở thành hành trang tốt nhất để các em chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng.

Mặc dù khởi đầu hành trình của các em có lẽ sẽ không được suôn sẻ như những khóa tốt nghiệp trước vì đại dịch COVID-19, thầy vẫn tin rằng các em sẽ sớm tìm ra con đường của mình để bước vào sự nghiệp một cách tốt nhất.

Kính thưa quý vị, hôm nay tôi có 3 lời nhắn đến tất cả các em sinh viên để các em ghi nhớ suốt cuộc đời sau này.

Lời nhắn nhủ đầu tiên là: “Tất cả những gì các em cần làm là đặt ra mục tiêu và làm hết sức mình để đạt được mục tiêu đó”. Một khi các em đạt được mục tiêu đầu tiên, các em sẽ biết mục tiêu tiếp theo của mình là gì. Chúng ta không lên kế hoạch để thất bại, thế nhưng chúng ta lại thất bại trong việc lên kế hoạch!

Denzel Washington trong buổi lễ tốt nghiệp trường đại học Pennsylvania đã nói rằng: “Tôi nhận ra rằng không có điều gì trong cuộc sống này đáng giá trừ khi bạn dám chấp nhận rủi ro. Không có gì cả! Vấn đề là mỗi sinh viên tốt nghiệp ở đây hôm nay đều có đã được đào tạo và có đủ tài năng để thành công. Nhưng liệu bạn có đủ can đảm để thất bại? Nếu bạn chưa thất bại, nghĩa là bạn thậm chí còn chưa cố gắng.”

Steve Jobs trong buổi lễ tốt nghiệp đại học Stanford đã có một phát biểu nổi tiếng như sau: “Cách duy nhất để thực sự hài lòng là làm những gì mà mình nghĩ là to lớn. Và cách duy nhất để làm được những việc to lớn đó là yêu những gì mình làm. Hãy cứ tìm kiếm đi! Đừng dừng lại!”

Lời nhắn thứ 2 của thầy đó là các em hãy cảm thấy tự hào vì mình là một cựu sinh viên của Viện ĐT&NC Du Lịch, đại học Duy Tân. Là một cựu sinh viên của Viện ĐT&NC Du Lịch Duy Tân sẽ là một thành tựu đáng nhớ khi các em nhìn lại cuộc đời mình.

Lời nhắn cuối cùng của thầy là các em đừng đánh mất nụ cười tươi đẹp của mình! Các em cần phải cười không phải vì các em đang hạnh phúc, mà là vì các em luôn muốn được hạnh phúc.

Các em thân mến, thay mặt Viện ĐT&NC Du lịch Duy Tân, thầy chúc tất cả các em những điều may mắn nhất trong tương lai. Gia đình Viện Du lịch mong sẽ giữ liên lạc và hỗ trợ các em hết mình!

GS.TS Lim Sang Taek

Viện trưởng Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch - Đại học Duy Tân

VIỆN ĐÀO TẠO & NGHIÊN CỨU DU LỊCH DUY TÂN

* Thành viên liên kết của Tổ chức du lịch thế giới UNWTO.

* Thành viên chính thức của Hiệp hội Lữ hành châu Á Thái Bình Dương (PATA).

* Đối tác của Hiệp hội Du lịch châu Á Thái Bình Dương (APTA).

* Đối tác chiến lược của ĐH Bách khoa Hồng Kông – Top 1 thế giới về đào tạo du lịch và khách sạn

* Đối tác của đại học Bang Pennsylvania (PSU) - xếp hạng thứ 3 Hoa Kỳ và thứ 7 thế giới về du lịch

* Đối tác của đại học Sejong - xếp hạng số 1 tại Hàn Quốc và 13 thế giới về du lịch

* Đối tác của đại học Taylor's-  xếp hạng số 1 Malaysia và 16 thế giới về du lịch