LỄ KÝ KẾT MOU GIỮA TRƯỜNG DU LỊCH ĐH DUY TÂN VÀ ĐH HỌC JEMBER, INDONESIA

Thứ Ba, 28/6/2022

Lễ ký kết hợp tác giữa trường Du lịch, ĐH Duy Tân và ĐH Jember, Indonesia đã diễn ra vào chiều ngày 20/06/2022, với sự tham gia của lãnh đạo Trường Du lịch, ĐH Duy Tân và lãnh đạo khoa Khoa học xã hội và chính trị, ĐH Jember. Hai trường đã thảo luận chi tiết các hợp tác về học thuật, trao đổng giảng viên/sinh viên, mở ra nhiều cơ hội cho giảng viên và sinh viên 2 trường.

Trong buổi ký kết, 2 trường đã thảo luận về việc phát triển các hoạt động sau đây trong các lĩnh vực học thuật mà hai bên cùng quan tâm:

1. Về học thuật: • Xuất bản các bài báo chung • Trao đổi giảng viên

2. Các chuyến đi thực tế: • DTU gửi sinh viên đến UNEJ để đào tạo thực hành

3. Giảng viên & hội thảo chuyên đề: • Mời UNEJ tham gia Chương trình Asia University Program (AUP) của DTU

4. Tài liệu học tập: • Cả hai bên chia sẻ tài liệu học thuật với nhau

5. Trao đổi sinh viên: • Mời UNEJ tham gia Hiệp hội Passage to ASEAN (P2A) để tham gia trao đổi sinh viên cho một số khoa

6. Các hình thức hợp tác học thuật khác: • Hội nghị hoặc hội thảo quốc tế

Trường Đại học Jember nằm ở tỉnh Đông Java, thuộc Bộ Nghiên cứu, Công nghệ và Giáo dục bậc cao Indonesia. Trường được thành lập từ năm 1957 và có trên 10 khoa với nhiều chuyên ngành khác nhau như: Kinh tế, Nông nghiệp, Sư phạm và Đào tạo, Công nghệ Nông nghiệp, Toán và Khoa học Tự nhiên, Nghiên cứu Chính trị và Xã hội,... Hàng năm, Đại học Jember tiếp nhận rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Việc Đại học Duy Tân và Đại học Jember Ký kết hợp tác không chỉ mang đến những cơ hội trải nghiệm môi trường học tập, nghiên cứu mới đối với sinh viên và giảng viên 2 trường mà còn góp phần đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước trong cộng đồng ASEAN.