Chương trình tham quan thực tế của sinh viên ngành Quản trị Sự kiện & Giải trí

Thứ Tư, 13/1/2021

Tham quan thực tế doanh nghiệp là hoạt động được triển khai ngay từ học kỳ 1 năm nhất cho sinh viên Viện Đào tạo và Nghiên cứu du lịch Duy Tân (Duy Tan HTi) nhằm giúp sinh viên có cái nhìn tổng thể nhất về môi trường làm việc trong tương lai và tiếp cận thực tế ngay từ năm nhất.

Vừa qua, Duy Tan HTi đã tổ chức chuyến tham quan thực tế tại cung hội nghị quốc tế Ariyana cho sinh viên năm nhất ngành Quản trị sự kiện & giải trí. Trong quá trình tham quan sinh viên được giam đốc Trung tâm hội nghị chia sẻ tổng thể về quy mô cung hội nghị, cơ hội nghề nghiệp trong ngành, kinh nghiệm làm việc, các tiêu chí tuyển dụng, quy trình làm việc v.v… Qua chuyến tham quan thực tế này, không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên Duy Tan HTi định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

Qua chuyến tham quan, sinh viên Nguyễn Thị Kim Thoa (K26 DSG) chia sẻ: “Ngày hôm nay, mình đã được cùng với các bạn ở lớp có một chuyến tham quan thực tế tại Trung tâm hội nghị Ariyana. Mọi người biết không, khi mà mình biết tin hôm nay được tham gia chuyến tham quan thực tế liên quan đến chuyên ngành mình học mình thấy mong chờ vô cùng, dù gì đây cũng là chuyến đi đầu tiên trong chặng đường mà mình sẽ gắn bó với ngành mình học suốt 4 năm đại học nên có lẽ hơi háo hức một xíu! Điều mà mình phải "mắt chữ a, mồm chữ o" là trung tâm hội nghị quá là xịn luôn, phải nói là cực xịn luôn các bạn ạ. Không phải quê mùa chứ lần đầu tiên mình thấy chỗ đẹp, sang trọng như vậy đó ạ. Từ mọi thứ bên trong đến bên ngoài đều được bố trí một cách tỉ mỉ từng chút một. View thì xinh khỏi bàn luôn, với những bờ cỏ, rặng dừa xanh mướt, thêm bờ biển trải dài phía xaa xaaa, thật sự chỉ như vậy thôi cũng đủ cảm thấy an yên, nhẹ nhàng trong tâm hồn. Thích hơn là ngày hôm nay thời tiết còn có thêm những ánh nắng ấm áp làm chuyến tham quan của mình cùng với lớp cũng vơi bớt đi sự lạnh lẽo. Không hiểu sao, buổi chiều hôm nay khi đặt chân vào Ariyana, cái ước mơ phải trở thành một người tổ chức sự kiện giỏi ở mình lại trỗi dậy. Thật sự mơ ước và mong muốn, sau này với những gì mà mình nỗ lực, bản thân có thể tìm được cho mình một môi trường làm việc và một chỗ đứng tốt ở lĩnh vực sự kiện, và thật là tuyệt vời nếu môi trường mà mình làm việc sau này tốt như Ariyana. Nhưng mình biết rằng, chẳng có gì là dễ dàng, mọi thứ đều phải nỗ lực và cố gắng.

Sinh viên Trương Công Phúc (K26 DSG) chia sẻ thêm: “Một buổi dã ngoại đầu tiên của lớp DSG ở hội nghị cung hội nghị Ariyana với sự học hỏi, khám phá những điều mới. Cung hội nghị hiện ra với sự hoành tráng, sân vườn cây cối được cắt tỉa tỉ mỉ, bàn ghế được sắp xếp gọn gàng mang tính sang trọng lịch thiệp. Khi được bước chân vào bên trong, em thật sự choáng ngợp với sự rộng lớn của hội trường, từ sự điều phối hài hóa giữa các màu sắc, bàn ghế, khăn rèm được bày trí ngăn nắp đến sự hướng dẫn viên nhiệt tình giám đốc trung tâm. Thật sự đối với em, đây là chuyến tham quan rất ý nghĩa và rất bổ ích cho chuyên ngành học của em.

ThS. Vũ Thị Lành – Trưởng Khoa lữ hành quốc tế kiêm trưởng bộ môn Sự kiện chia sẻ: “Chuyến tham quan nhằm giúp sinh viên năm nhất, chuyên ngành Quản trị Sự kiện và Giải trí, có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Sinh viên bước đầu có định hướng nghề nghiệp, được nghe chia sẻ kinh nghiệm về ngành, nghề mình đang theo học. Sau chuyến đi này, sinh viên cũng có thêm những kiến thức thực tế, vận dụng vào trong quá trình học tập tại trường, được tiếp thêm năng lượng tích cực để hoàn thành tốt khóa học tại trường.”

Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana – ACC được chính thức khai trương vào tháng 10/2017, là Cung hội nghị đầu tiên và duy nhất nằm ngay trên bãi biển tại Việt Nam. Chủ đầu tư là Tập đoàn Sovico Holdings với sự quản lý của Khu nghỉ mát ẩm thực Furama Đà Nẵng với hơn 20 năm kinh nghiệm, ACC ở vị trí thuận tiện cách Sân bay Quốc tế Đà Nẵng 14 phút, bao gồm một hội trường lớn linh hoạt, sảnh hội nghị dài, rộng và 6 phòng họp chức năng với tổng sức chứa lên tới 2,500 người.

Một số hình ảnh về chuyến tham quan cung hội nghị quốc tế Ariyana:

VIỆN ĐÀO TẠO & NGHIÊN CỨU DU LỊCH DUY TÂN

* Thành viên liên kết của Tổ chức du lịch thế giới UNWTO.

* Thành viên chính thức của Hiệp hội Lữ hành châu Á Thái Bình Dương (PATA).

* Đối tác của Hiệp hội Du lịch châu Á Thái Bình Dương (APTA).

* Đối tác chiến lược của ĐH Bách khoa Hồng Kông – Top 1 thế giới về đào tạo du lịch và khách sạn

* Đối tác của đại học Bang Pennsylvania (PSU) - xếp hạng thứ 3 Hoa Kỳ và thứ 7 thế giới về du lịch

* Đối tác của đại học Sejong - xếp hạng số 1 tại Hàn Quốc và 13 thế giới về du lịch

* Đối tác của đại học Taylor's-  xếp hạng số 1 Malaysia và 16 thế giới về du lịch