TRƯỜNG DU LỊCH - ĐẠI HỌC DUY TÂN TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ 2022 VỚI SỰ THAM GIA CỦA UNWTO

Thứ Hai, 31/10/2022

Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) là cơ quan của Liên hợp quốc chịu trách nhiệm thúc đẩy du lịch có trách nhiệm, bền vững và có khả năng tiếp cận rộng rãi. Là thành viên liên kết duy nhất của UNWTO tại Việt Nam và là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận UNWTO Tedqual cho các chuyên ngành du lịch, trường Du lịch - Đại học Duy Tân đã phối hợp với UNWTO đồng tổ chức Hội thảo Chuyên đề Quốc tế năm 2022 vào ngày 22/10/2022.

Là tổ chức quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, UNWTO thúc đẩy Du lịch như một động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển đồng đều và bền vững môi trường, đồng thời đưa ra vai trò lãnh đạo và hỗ trợ ngành du lịch trong việc nâng cao kiến ​​thức và chính sách du lịch trên toàn thế giới.

Với sự hỗ trợ từ bài phát biểu của UNWTO, Hội nghị S_M_A_R_T (Cải thiện tính di động bền vững, khả năng tiếp cận và du lịch có trách nhiệm) được tổ chức bởi Đại học Duy Tân và đồng tổ chức bởi Viện Nghiên cứu Du lịch Macao, Đại học Jember, với sự tham gia của Đại học Phenikaa, Đại học Dong-A và nhiều sinh viên và giảng viên quốc tế.

Hội nghị S M A R T nhằm xác định các chủ đề liên quan đến cải thiện tính di chuyển bền vững, khả năng tiếp cận và du lịch có trách nhiệm trong bối cảnh của Việt Nam và các mối quan tâm toàn cầu. Nhiều nhóm nghiên cứu từ các trường Đại học tại Việt Nam và quốc tế đã tham dự Hội nghị. Mỗi nhóm bài nghiên cứu khoa học đều được bình duyệt bởi ban biên tập và trình bày trước chủ toạ. Đặc biệt, các bài nghiên cứu xuất sắc sẽ được chọn đăng trên AM News, tạp chí chuyên đăng các hoạt động và sáng kiến ​​hàng tháng của trường Du lịch - Đại học Duy Tân. Các chủ đề nghiên cứu rất đa dạng, bao gồm:

Presenter List

Abstract Title

Institution

Yijia Sun

The Influence of Word-of-web on Customers' Purchasing Process: The Case of Xiaohongshu

School of Tourism Management Macao Institute for Tourism Studies

Wang Lan

The Impacts of Interactivity and Social Interaction on Visitor Experience in Historic Districts: Taking Shanghai Building Readable Programme as an Example

Dong Yueting, Hermione

The Preferred Local Restaurants for Different Types of Gastronomic Tourists: The Case of Shunde

Wu Siyu

The Influence of Heritage Interpretation towards Visitor Experience and Satisfaction: Mass Tourists and Cultural Tourists in Mandarin' House, Macao

Thinh, Duc Nguyen et al.,

Contribution of ecotourism in the sustainable development of Dak Nong province

Duy Tan university

Han Le Nhat et al.,

Circle Farm

Vy Ho Thi Thuy et al.,

Developing Organic Vegetable Farm

My, Dang
Chi; Huong,
Cao Thi Cam

Developing traditional craft villages tourism for local communities in Thua Thien Hue province

Aina Farahima Yusran, Afrizal Septian Dito, Immanuela Kasih,

Waste Management Ijen Crater Tourism Area as a Renewable Energy Source

Jember University

Ijen Crater, East Java,

Concept of Sustainable Tourism In Indonesia

Jember University

Dr. Dai Duong Pham; Jing Yin; Nhi, Thi Tu Tran; Yeong Hyeon Hwang

The Role of Tourism to Achieve the SDGs: Vietnamese Gen Z's Perspective

Phenikaa University,
Dong-A University and Duy Tan University

Le Thi Diem; Athony O. Ezechukwu; Dr. Sanghoon Kang

An Investigation of the Relationships between Negative Tourism Impact Perception, Environmental Awareness, and Environmental Concern and Environmentally Responsible Behavior: A Perspective from Vietnamese Domestic Tourists

Dong-A University

Tất cả các nhóm đều trình bày tốt, tuy nhiên có 3 nhóm xuất sắc nhất đã tự tin trình bày đề tài của mình và đạt giải của Hội nghị, đó là:

1. Yijia Sun, Tuan Phong Ly

2. Nguyen Duc Thinh; Vo Mai Tuyet Nhi; Huynh Thi A Ly; Tran Thi Tu Nhi

3. Dai Duong Pham; Jing Yin; Tran Thi Tu Nhi; Yeong-Hyeon Hwang

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp, là tiền đề để HTi-DTU tiếp tục hợp tác và tổ chức nhiều chương trình thiết thực với UNWTO cũng như nhiều đối tác quốc tế khác để cùng nhau tạo ra nhiều giá trị tích cực và củng cố các mối quan hệ mới.