Nguyễn Chí Bão: Chàng sinh viên năm hai trải nghiệm thực tập tại Resort 5 Sao Le Méridien Phuket, Thái Lan

Chủ nhật, 12/4/2020

Nguyễn Chí Bão (sinh năm 2000), sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn chuẩn PSU, Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch Duy tân (Duy Tan HTi) vừa kết thúc chương trình thực tập tại Le Méridien Phuket Beach Resort, Thái Lan từ 10/2019 đến 3/2020. Tại đây, Bão tham gia thực tập với vai trò Quản lý thực tâp sinh(Trainee Manager).

Nguyễn Chí Bão là một ứng viên của Chương trình trao đổi thực tập sinh (Student Exchange Program) tại các nước ASEAN do Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO) và Đại học Duy Tân cùng tổ chức. Sau khi trúng tuyển, Bão được gửi sang Thái Lan thực tập tại Le Méridien Phuket resort thuộc quản lý của tập đoàn Marriott International (tập đoàn khách sạn đứng đầu thế giới).

Le Méridien Phuket Beach Resort

Trao đổi với Duy Tan HTi sau khi về nước, Bão cho biết khi sang Thái Lan Bão được phân công Thực tập tại mảng F&B và được quản lí nhà hàng phân làm Trainee Manager.

“Trong lúc thực tập em được dạy hầu hết các kĩ năng đặc biệt trong ngành dịch vụ, kĩ năng sáng tạo, làm việc với tốc độ nhanh,quản lí nhân sự, cách huấn luyện cho người mới, giải quyết các vấn đề của khách hàng và các tiêu chuẩn đặc biệt của một nhà hàng 5 sao và quán bar. Sau thời gian thực tập em đã học được hết tất cả những gì em được dạy và có thể hoàn thành tốt các công việc được giao, và phát triển ở mảng ngôn ngữ không những giao tiếp tiếng anh lưu loát mà còn có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng thái, bên cạnh đó em còn học được tính tự lập khi một mình ở nước ngoài”, Chí Bão chia sẻ.

Giấy chứng nhận thực tập

Ngoài ra Bão vui vẻ chia sẻ, khi mới nghe thông báo Chương trình trao đổi thực tập sinh tại các nước ASEAN em mạnh dạn đăng ký ngay, mặc dù em mới chỉ sinh viên năm 2. Hơn nữa Thái lan là nước có ngành du lịch mạnh nhất Đông Nam Á nên rất muốn qua đó thực tập và trải nghiệm trực tiếp cách phục vụ khách hàng của người Thái. Trong suốt quá trinh thực tập tại Le Méridien Phuket, Bão thường xuyên được khách hàng nhiều lần ghi tên lên bảng “hall of the fame”.

Không chỉ mạnh dạn đăng ký đi thực tập tại nước ngoài ngay từ đầu học kỳ 1 của năm 2, mà trước đó chàng trai này cũng đạt được một số thành tích đáng nể như: Giải nhất vòng loại cuộc thi quản trị khách sạn của chương trinh G'Connect Hospitality Education, Top 3 hùng biện tiếng Anh tổ chức tại AMa năm 2018, Giải được khán giả bình chọn cuộc thi Got Talent.

Hình ảnh Chí Bão thực tập tại  Le Méridien Phuket

Chương trình trao đổi thực tập sinh (Student Exchange Program) bắt đầu được triển khai tại Đại học Duy Tân từ năm 2018. Tham gia chương trình này, sinh viên sẽ được thực tập từ 3-6 tháng tại các Khách sạn, resort 5 sao tại các quốc gia như: Thái Lan, Malaysia, Philipines, Indonexia v.v,… Ngoài ra sinh viên được cung cấp miễn phí chỗ ở và có sự hỗ trợ từ các thầy cô Quản lý trong việc đưa đón sân bay và hướng dẫn trong suốt thời gian thực tập. Và sau khi kết thúc đợt thực tập và hoàn thành các báo cáo, sinh viên sẽ được nhận giấy chứng nhận thực tập từ nơi thực tập, chứng nhận này rất có giá trị cho hồ sơ của sinh viên khi đi xin việc sau này.

Duy Tan HTi