minus plus

viện đào tạo và nghiên cứu du lịch

Những câu hỏi thường gặp về tuyển sinh

Thứ Sáu, 17/4/2020

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN SINH

 

1. Em muốn đăng kí xét học bạ đợt 1 mà chưa có bằng tốt nghiệp, em có thể bổ sung sau được không ạ?

Hồ sơ xét tuyển theo kết quả học bạ THPT gồm: Đơn xét tuyển theo mẫu trường; Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời; Bản sao học bạ công chứng. Hồ sơ nào đang có thì em nộp về trường để xét tuyển trước và bổ sung hồ sơ còn thiếu sau theo quy định.

Hiện tại, đại học Duy Tân xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành, gồm 2 phương thức:

1. Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển

2. Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12  

 

2. Hiện tại, Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch Duy Tân có những chuyên ngành đào tạo nào?

   Các chuyên ngành đào tạo của Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch Duy Tân gồm:

- Chương trình Đào tạo trong nước gồm các ngành:

+ Quản trị Sự kiện và Giải trí 

+ Quản trị Du lịch & Khách sạn

+ Quản trị Du lịch & Lữ hành

 

- Chương trình Tiên tiến liên kết Quốc tế (PSU) gồm các ngành:

+ Quản trị Du lịch và Nhà hàng chuẩn PSU

+ Quản trị Du lịch & Lữ hành chuẩn PSU

+ Quản trị Du lịch & Khách sạn chuẩn PSU

Ngoài ra còn có chương trình thạc sỹ Quản trị Du lịch & Khách sạn học 4 học kỳ tại Duy Tân  và lấy bằng của Đại học Dong-A, Hàn Quốc.

 

3. Vì sao nên học Du lịch tại Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch - Đại học Duy Tân?

- Truyền thống đào tạo du lịch lâu đời nhất tại Đà Nẵng (từ năm 1995), đến nay lãnh đạo và quản lý chủ chốt các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung phần lớn đều trưởng thành dưới mái trường Duy Tân.

- Đối tác chính của gần 200 khách sạn, công ty lữ hành, nhà hàng trên địa bàn thành phố Đà nẵng, Huế, Hội An v.v...Sinh viên tốt nghiệp từ trường được các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều nhất tại Đà Nẵng. Vì thế tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm luôn ở mức trên 98%.

- Đại học Duy Tân đã ký kết với đại học Bang Pennsylvania (PSU)là 1 trong 5 đại học công lập lớn nhất Hoa Kỳ và có ngành du lịch đứng đầu để triển khai chuyển giao chương trình đào tạo ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng. Đây là chương trinh liên kết quốc tế tiến tiến và duy nhất tại miền Trung.

- Đối tác của Hiệp hội du lịch Châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific Tourism Association - APTA). Học hội nghiên cứu về Du lịch lịch hàng đầu châu Á.

- Thành viên chính thức của Hiệp hội lữ hành Châu Á Thái Bình Dương (PATA) năm 2019.

- Ký kết chương trình 4+1 với ĐH Bách Khoa Hồng Kông - trường có ngành Du lịch & Khách sạn hàng đầu thế giới vào 3 năm liên tục(2017-2019). Sinh viên Du lịch DTU tốt nghiệp xong tiếp tục học 1 năm tại Hồng Kông PolyU để lấy bằng thạc sỹ

- Ký kết chương trình Trao đổi sinh viên và Internship với trường Đại học Sejong, Hàn Quốc- Trường đào tạo ngành Du lịch danh tiếng bậc nhất Hàn Quốc và Top châu Á vào năm 2017. Ngoài ra DTU cũng đã ký kết với các trường Hàn Quốc khác như: Đại học Nữ Ewha, Đại học Quốc gia Chungbuk, Đại học Nữ Dongduk, Đại học Nam Seoul, Đại học Young San, Đại học Dong-A v.v… để triển khai các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập, giao lưu văn hóa cho sinh viên Viện ĐT & NC Du lịch.

- Ký kết chương trình Trao đổi sinh viên với trường ĐHQG Du lịch & Khách sạn Cao Hùng, Đài Loan- Trường đào tạo ngành Du lịch & Khách sạn danh tiếng bậc nhất Đài Loan và Top châu Á vào năm 2017.

- Ký kết đào tạo chương trình thạc sỹ Quản trị Du lịch & Khách sạn với Đại học Dong-A, Hàn Quốc. Học viên sẽ học 4 học kỳ (26 chỉ + luận văn) tại DTU và lấy bằng của ĐH Dong-A.

- Ký kết chương trình Trao đổi sinh viên với trường ĐH Taylor's, Malaysia - Trường đào tạo ngành Du lịch & Khách sạn hàng đầu tại Malaysia và Top châu Á vào năm 2014.

 

4. Sinh viên tham gia chương trình tiên tiến liên kết quốc tế PSU có thể đi du học nước ngoài không?

- Sinh viên tham gia các chương trình tiên tiến ở Viện ĐT & NC Du lịch – Đại học Duy Tân đều có thể đi Mỹ du học sau năm 1 hoặc năm 2 để lấy bằng của các đại học kể trên. Tuy nhiên, do chi phí và điều kiện theo học và Penn State (PSU) vào loại đắt đỏ và khó khăn nhất Mỹ, nên Đại học Duy Tân đã xây dựng và ký kết Chương trình 2+2 với Đại học Appalachian State (xếp thứ 10 trong số các đại học vùng ở miền Nam Hoa Kỳ) và Đại học Bang California ở Fullerton (xếp thứ 33 trong số các đại học vùng ở miền Tây Hoa Kỳ). Nghĩa là PSU đã công nhận chương trình giáo dục đại cương và đại cương ngành trong 2 năm đầu của Đại học Duy Tân là đạt chuẩn, và sinh viên hoàn tất 2 năm học đầu tiên ở Duy Tân có thể sang học 2 năm còn lại ở 2 trường này để lấy bằng của họ.

- Điều kiện tiên quyết cho việc chuyển tiếp sang Mỹ học là TOEFL đạt 550 (tương đương 75 IBT) hoặc IELTS 5.5. Lợi ích từ các chương trình 2+2 này là sinh viên có nguyện vọng đi du học nước ngoài sẽ tiết kiệm được đến gần 50% chi phí vì chỉ phải học 2 năm ở nước ngoài và đồng thời quy trình xét duyệt để được nhận vào các trường ở Mỹ kể trên cũng dễ dàng hơn do hợp tác đã có với Đại học Duy Tân. Đối với những sinh viên không đảm bảo điều kiện tiếng Anh kể trên thì có thể tham gia Chương trình 1+1+2 của Duy Tân với Cao đẳng Cộng đồng Lorain County, Ohio. Nghĩa là sinh viên sẽ học năm đầu ở Đại học Duy Tân, năm thứ hai ở Cao đẳng Cộng đồng Lorain County ở Bang Ohio (Mỹ), và hai năm còn lại trong các chương trình liên kết tổ chức tại Cao đẳng Cộng đồng Lorain County với Đại học Ohio, Đại học Ohio State, Đại học Toledo, Đại học Kent State, Đại học Bowling Green State, Đại học Akron, hay Đại học Youngstown. Đây đều là những đại học có uy tín hàng đầu ở Bang Ohio, và sinh viên sẽ được nhận ngay vào các trường này sau khi hoàn tất chương trình chuyên môn và tiếng Anh của Cao đẳng Cộng đồng Lorain County ở năm thứ hai hoặc hai rưỡi.

- Ngoài ra các em có thể chọn chương trình du học tại chỗ lấy bằng Quản trị Du lịch & Khách sạn của Đại học Troy, Hoa Kỳ tại Đại học Duy Tân với chi phí chỉ bằng 1/10 so với du học tại Hoa Kỳ.

 

5. Có được đổi chuyên ngành nếu em cảm thấy không phù hợp với chuyên ngành đang học

Sau học kỳ 1 năm thứ nhất, nếu cảm thấy không phù hợp với chuyên ngành đó thì các bạn có thể chuyển sang ngành phù hợp với mình.

 

6. Nếu không giỏi tiếng Anh có thể học các chương trinh liên kết quốc tế được không?

Hiện các chương trình liên kết quốc tế (PSU) không yêu cầu chuẩn đầu vào tiếng Anh. Khi nhập học các em sẽ được học lại tiếng Anh từ level 1 nên yên tâm nha.

 

7. Học Du lịch ở Duy Tân cơ hội tiếp cận thực tế có cao không?

Ngày từ năm nhất sinh viên có thể tham quan thực tế các cơ sở kinh doanh như: Sinh viên ngành Khách sạn tham quan các khách sạn, resort 5 Sao, sinh viên nhanh Lữ hành tham quan các địa điểm du lịch v.v, … Ngoài ra sinh viên nếu giao tiếp được tiếng Anh có thể tham gia thực tập tại các nước ASEAN thông qua chương trình trao đổi thực tập sinh do Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục ASEAN và Đại học Duy Tân phối hợp tổ chức.

 

8. Trường có những học bổng gì cho sinh viên?

Hơn 2.500 SUẤT học bổng với tổng trị giá hơn 38 TỶ đồng cho mùa Tuyển sinh 2020, trong đó:

+ 50 Suất học bổng TOÀN PHẦN/ BÁN PHẦN có tổng trị giá hơn 17 TỶ đồng cho chương trình Du học tại chỗ lấy bằng của các Đại học Mỹ đối với:

       - Những thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong Hội thi khoa học kĩ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức

       - Những thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 22 điểm trở lên.

+ 215 Suất HỌC BỔNG TÀI NĂNG (TOÀN PHẦN/ BÁN PHẦN) có tổng trị giá hơn 11 TỶ đồng cho những thí sinh trúng tuyển vào ngành tài năng: Quản trị Doanh nghiệp (HP), Quản trị Marketing & Chiến lược (HP), Quản trị Tài chính (HP), Văn hóa Du lịch Việt Nam (HP), Big data & Machine Learning (HP), Kế toán Quản trị (HP), Luật kinh doanh (HP); có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 20 điểm trở lên.

+ 39 Suất học bổng TOÀN PHẦN (100% học phí toàn khóa học) với tổng trị giá hơn 3 TỶđồng cho những thí sinh đăng ký vào học bất kỳ chuyên ngành nào của chương trình Tiên tiến & Quốc tế CMUPSUCSU, PNU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 22 điểm trở lên.

Hơn 2.196 các suất học bổng khác với tổng trị giá hơn 7 Tỷ đồng.

+ Học bổng từ Viện trưởng Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch 4,000$/ năm.

+ Học bổng từ Hoiana dành cho sinh viên Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch 5,000$/ năm.

+ Học bổng từ công ty DH.Tech, Hàn Quốc dành cho sinh viên Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch 5,000$/ năm.

+ 3.000 Chỗ trọ Ký túc Xá cho mùa tuyển sinh 2020.

 

9. Tôi có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào Viện ĐT& NC Du lịch – Đại học Duy Tân như thế nào?

Hồ sơ cần nộp khi xét tuyển vào Viện ĐT & NC Du lịch – Đại học Duy Tân

- Bản chính Giấy báo Trúng tuyển nhập học (do Trường cấp);

- Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (đối với thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia);

- 01 bản sao công chứng Học bạ THPT;

- Bản gốc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp trước năm 2020;

- 01 bản sao Giấy khai sinh;

- Bản sao Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc được hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc của cha mẹ, giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên khác...;

- Giấy giới thiệu di chuyển nghĩa vụ quân sự đối với Nam giới còn trong độ tuổi do cơ quan quân sự tại địa phương cấp (nếu có); 

>> Các loại hồ sơ có thể nộp ngay hoặc bổ sung sau:

- 01 bản sao hợp lệ Giấy khai sinh

- Giấy giới thiệu di chuyển nghĩa vụ quân sự đối với Nam giới còn trong độ tuổi do cơ quan quân sự tại địa phương cấp (nếu có);

- Sổ Đoàn viên (nếu có).

Lưu ý: Những thí sinh trúng tuyển theo hình thức xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12 (Học bạ THPT) vẫn nộp đầy đủ các hồ sơ nhập học như trên trừ Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia.

>> Để thuận tiện cho việc làm thủ tục nhập học tại Trường, thí sinh vui lòng tải mẫu đơn Lý lịch điền trước thông tin và mang theo khi nhập học ở địa chỉ sau đây:

https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/EnrollArticleViewDetail.aspx?idart=727&idcat=26

Mọi thắc mắc, thí sinh và phụ huynh vui lòng liên hệ: 1900.2252 - (0236) 3650403 - 3653561 để được hướng dẫn.

 

10. Khi đăng ký học tập tại Viện ĐT & NC Du lịch – Duy Tân, sinh viên ra trường có thể làm các công việc gì?

+ Đối với ngành Quản trị du lịch và lữ hành là ngành học không quá kén người, chỉ cần có niềm đam mê du lịch, yêu thích nét đẹp quê hương đất nước thì có thể theo ngành được. Sinh viên được trang bị đầy đủ lượng kiến thức chuyên sâu trong ngành nghề liên quan, được tìm hiểu kỹ về nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán cũng như con người ở mọi miền đất nước. Sinh viên tốt nghiệp ngành này hoàn toàn có thể đảm nhận tốt những yêu cầu công việc, vị trí có thể đảm nhận như:
- Hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị - sự kiện;
- Quản trị - điều hành - thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ;
- Chuyên viên tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch
- Nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, đại học, cao đẳng... trên cả nước;
- Phát triển tiềm năng kinh doanh độc lập dịch vụ du lịch – lữ hành của riêng mình.

+ Đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn và nhà hàng có thể làm việc tại rất nhiều vị trí nghề nghiệp giàu tiềm năng phát triển sau:

- Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn;

- Chuyên viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch, hướng dẫn viên du lịch;

- Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự như tại các bộ phận như lễ tân, phục vụ, bếp, buồng, hành chính;

- Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch;

- Giảng dạy về Quản trị khách sạn, du lịch,…

 

11. Đại học Duy Tân là trường ngoài công lập nên không biết khi học xong em có khả năng cạnh tranh khi xin việc với các bạn trường công không ạ?

Để đánh giá một cơ sở đào tạo nào đó, chúng ta phải xem thế giới đánh giá như thế nào về chất lượng của Đại học Duy Tân. Các bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để biết Duy Tân đang nằm ở đâu trong bảng xếp hạng đại học ở Việt Nam.

 - 1 trong 500 trường dại học tốt nhất châu Á năm 2020, theo QS Ranking năm 2019.

 - Trường đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

 - Xếp thứ 3/4 trường đại học của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới – CWUR năm 2019.

 - Xếp thứ 3/8 trường đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật – URAP năm 2019.

 

12. Đăng ký xét tuyển vào Viện ĐT & NC Du lịch - Trường Đại học Duy Tân như thế nào?

– Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/xettuyenhocbatructuyen/default.aspx

– Nộp hồ sơ theo 2 cách: nộp qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển: 254 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

 

 


A - Z Sitemap
Đào tạo, Nghiên cứu gắn liền với Khoa học và Công nghệ nhằm tạo ra những Sinh viên và Học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm Bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.
Lên đầu trang Facebook Twitter Google + Youtube Hình ảnh Phản hồi