TOP các trường Đại học hàng đầu Đông Nam Á năm 2022

Thứ Sáu, 17/12/2021

Tạp chí của Hoa Kỳ - U.S.News & World Reports vừa chính thức công bố Bảng xếp các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 (Best Global Universities).

✅ Trường ĐH Duy Tân lần đầu có mặt trên bảng xếp hạng năm 2022 và có vị trí khá cao là 577 thế giới và xếp thứ 6 tại khu vực Đông Nam Á.
✅ Đây là lần thứ 8, U.S. News &World Report công bố bảng xếp hạng các đại học tốt nhất toàn cầu. Tạp chí này đã phân tích dữ liệu từ hơn 1.750 cơ sở giáo dục ở hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Trong 13 bộ tiêu chí được nghiêm túc xét duyệt, bảng xếp hạng tập trung vào các nghiên cứu học thuật và danh tiếng của các trường đại học.
✅ Các tiêu chí chiếm tỉ trọng cao, như:
- Uy tín về nghiên cứu toàn cầu (12,5%),
- Uy tín về nghiên cứu khu vực châu Á (12,5%),
- Số bài báo thuộc 10% số bài báo có trích dẫn nhiều nhất (12,5%),
- Tỷ lệ % ấn phẩm thuộc 10% ấn phẩm được trích dẫn nhiều nhất (10%),
- Số lượng ấn phẩm (10%),
- Tác động trích dẫn được chuẩn hóa (10%).
Ngoài ra, còn có các tiêu chí khác như:
- Số lượng trích dẫn (7,5%),
- Số ấn phẩm có hợp tác với các tác giả quốc tế (5%),
- Số lượng bài báo được trích dẫn nhiều nhất trong Top 1% được trích dẫn nhiều nhất trong lĩnh vực tương ứng (5%),
- Tỷ lệ % tổng số các ấn phẩm thuộc Top 1% các bài báo được trích dẫn nhiều nhất (5%),
- Hợp tác quốc tế (5%),
- Sách xuất bản (2,5%)
- Hội nghị, hội thảo (2,5%).
Tất cả các tiêu chí này đều do U.S. News & World Report tự thu thập và được khảo sát khách quan bởi một bên thứ ba. Dữ liệu bài báo khoa học để U.S. News & World Report đưa vào phân tích được lấy từ Web of Science.

Nguồn: https://thanhnien.vn/5-truong-dh-viet-nam-vao-bang-xep-hang-dh-tot-nhat-toan-cau-post1402770.html?fbclid=IwAR3L67NxKZy-SX052BW20VG2VcvXrJPOHXW5GzZYyxi9yKlxerIhqosSAz8