Những điều Cần biết về ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn

Thứ Ba, 19/11/2019

Một trong những hình thức giúp gia đình thêm gắn kết, giúp nghỉ dưỡng và khám phá thế giới chính là Du lịch. Bởi vậy mà khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng lên thì ngành Du lịch cùng các khu nghỉ dưỡng, các dịch vụ du lịch được người dân quan tâm lựa chọn. Xu thế đó đã kéo theo nhu cầu về nhân lực trong ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tăng lên, tạo cơ hội cho sinh viên theo học ngành này có nhiều cơ hội việc làm. Hãy cùng ĐH Duy Tân - nơi đặt “đại bản doanh” đào tạo ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn cùng tìm hiểu Những điều cần biết về ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn để các thí sinh và gia đình có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Đại học Duy Tân ký kết với Đại học Bang Pennsylvania (PSU) mang đến cơ hội học các ngành Tiến tiến và Quốc tế cho sinh viên ngành Du lịch

Sinh viên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn học những gì?

Ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn đào tạo cho sinh viên các kiến thức về tổ chức và quản lý hoạt động của các cơ sở lưu trú du lịch, khách sạn. Cụ thể hơn, ngành này đào tạo cho sinh viên kiến thức cũng như kỹ năng về nghiệp vụ du lịch, khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân sự, quản lý các loại hình dịch vụ liên quan, tổ chức các hoạt động marketing, tổ chức sự kiện liên quan đến lĩnh vực Du lịch.

Logo của Đại học Duy Tân và Đại học Bang Pennsylvania - Penn State

Cơ hội việc làm ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn

Sự đa dạng của khách du lịch khắp thế giới đến Việt Nam trong thời gian gần đây đang đòi hỏi một số lượng lớn nguồn lao động đạt chuẩn chất lượng, am hiểu văn hóa quốc tế và ngoại ngữ để mang đến sự hài lòng cho du khách. Bởi thế, việc bổ sung nguồn nhân lực chất lượng, có trình độ chuyên môn cộng với có kỹ năng “mềm” là điều vô cùng cần thiết.

Khách sạn Epin mang đến cho sinh viên các cơ hội thực tập nghiệp vụ cùng không gian khởi nghiệp sôi động

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn có thể tham gia làm việc:

• Nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ tại các resort, khách sạn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú.
  • Giám sát, Trưởng ca, Trưởng bộ phận…tại các resort, khách sạn.
  • Nhân viên tại các đơn vị tổ chức dịch vụ du lịch, giải trí.
  • Chuyên viên tại các doanh nghiệp tổ chức sự kiện.
  • Chuyên viên tại các Sở du lịch, Sở văn hóa Thể thao và Du lịch tại các địa phương, các việc hoặc học viện nghiên cứu về du lịch.
  • Nhân viên martketing, nhân sự, tài chính trong các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch.

Học ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn Đại học Duy Tân

Theo học Quản trị Du lịch và Khách sạn tại Đại học Duy Tân, sinh viên được đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn:

• Kỹ năng nghiệp vụ lễ tân, buồng phòng, bàn - bar;
  • Kỹ năng quản lý các bộ phận tại resort, khách sạn, nhà hàng;
  • Kỹ năng xử lí tình huống, sự cố liên quan đến nghiệp vụ khách sạn;

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được đào tạo các kỹ năng hỗ trợ cho nghề nghiệp:

• Sử dụng tiếng Anh chuyên ngành thành thạo;
  • Biết kết hợp các kỹ năng “mềm” cần thiết cho công việc, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Văn phòng Khoa Du lịch Đại học Duy Tân

Khoa Du lịch Đại học Duy Tân không ngừng xây dựng đội ngũ giảng viên năng động, giỏi chuyên môn, thường xuyên cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực Du lịch. Để đảm bảo kiến thức sinh viên tiếp nhận được vận dụng tốt vào thực tiễn, Khoa Du lịch đầu tư hệ thống cơ sở vật chất với các khách sạn, resort theo tiêu chuẩn sao nhằm phục vụ đào tạo và thực hành. Trong đó có các phòng thực hành bar, bếp, lễ tân, nhà hàng và buồng ngay tại trường và tại mô hình nhà trường - khách sạn tại 59 Hà Bổng cùng khách sạn Epin đặt tại 733 Nguyễn Tất Thành của ĐH Duy Tân. Ngoài ra, Khoa còn hợp tác với nhiều doanh nghiệp Du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Hyatt Regency Danang Resort & Spa, Furama Resort Danang, Vitours, Vietravel, SaigonTourist... để tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.

Đến với Đại học Duy Tân bạn có nhiều sự lựa chọn hơn cho đam mê của mình với các chương trình thường hoặc chương trình đào tạo tiên tiến được chuyển giao từ các trường đại học danh tiếng ở Mỹ như Đại học Carnegie Mellon (CMU), Đại học Bang Pennsylvania (PSU), Đại học Bang California (CSU Fullerton và Cal Poly) nhằm giúp nâng cao chất lượng sinh viên đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Với nỗ lực không ngừng, Đại học Duy Tân đã đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu công việc, nhận được sự quan tâm từ các doanh nghiệp cũng như các bạn thí sinh, quý phụ huynh và trở thành địa chỉ uy tín cho các bạn mong muốn học du lịch tại Đà Nẵng.

Hãy tham gia học tập ngay tại Duy Tân để trở thành những công dân ưu tú, giỏi tay nghề, kỹ năng cao, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong thời đại mới.

Để tìm hiểu chi tiết về ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tại Đại học Duy Tân, các bạn có thể liên hệ website http://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

hoặc liên hệ trực tiếp

Ban Tư vấn Tuyển sinh Đại học Duy Tân -254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650403-3827111-2.243.775 - Fax: (0236) 3650443

Số điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391