minus plus

viện đào tạo và nghiên cứu du lịch

Ngành Quản trị Dịch vụ Du Lịch và Lữ Hành: Học đi đôi với hành

Thứ Tư, 15/7/2020

Bạn là một người biết lắng nghe, năng động, hoạt bát, thích các hoạt động tập thể, hướng ngoại, thích khám phá và giao lưu với nhiều bạn bè bạn khá phù hợp ngành Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Tuy nhiên, để trở thành một người làm việc trong môi trường chuyên nghiệp không chỉ trong nước và quốc tế, bạn cần được học tập trong một môi trường lý tưởng để giúp trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ và các kỹ năng mềm, ngoại ngữ. Trường Đại Học Duy Tân Đà Nẵng là địa chỉ tin cậy giúp biến ước mơ trở thành 1 nhà Quản trị Dịch du lịch Lữ Hành của bạn thành sự thật.

Chọn ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Đại học Duy Tân người học sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về tổng quan về du lịch, văn hóa, tập quán của du khách trong và ngoài nước. Về kỹ năng nghiệp vụ, các kỹ năng hướng dẫn du lịch, thiết kế điều hành tour, tuyến điểm du lịch Việt Nam, Quản trị sự kiện, Quản trị kinh doanh Lữ Hành, giải quyết tình huống phát sinh trong ngành dịch vụ, tất cả những kiến thức trên sẽ được lồng ghép 1 cách có hệ thống từ năm 1 đến năm 4 trong chương trình học.

Một trong những thế mạnh của trong đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của Trường Đại Học Duy Tân là luôn gắn kết kiến thức lý thuyết và thực tế, giúp sinh viên có cơ hội cọ sát thực tế ngay từ năm đầu tiên của chương trình học và kéo dài xuyên suốt 4 năm.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng cần thiết và quan trọng như: Lên kế hoạch và Tổ chức công việc, Kỹ năng giải quyết các tình huống trong công việc, Kỹ năng lãnh đạo, teamwork, Kỹ năng quản lý thời gian, Có khả năng viết báo cáo trình bày dự án, truyền thông trong lĩnh vực kinh doanh du lịch và lữ hành.

Chuyến xe đồng hành cùng sinh viên ngành Lữ hành trên mọi nẻo đường Việt nam

 

+ Môi trường học tập tại Viện ĐT & NC Du lịch Đại Học Duy Tân?

Là một DTUer, các bạn sẽ được học tập trong một môi trường năng động, sáng tạo, gắn liền giữa lý thuyết và tế mang đẳng cấp quốc tế. Bên cạnh những giờ học lý thuyết trên giảng đường, người học sẽ được tiếp cận kiến thức thực tế thông qua các môn Hướng nghiệp 1, 2 bằng các chương trình hấp dẫn như: địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng và các địa phương lân cận: Bảo tàng điêu khắc Chăm, danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đô thị cổ Hội An,… Đặc biệt, sinh viên năm 3,4 sẽ có những giờ thực tế nằm trong khung chương trình học các môn Nghiệp vụ hướng dẫn Du Lịch, Tuyến điểm du lịch Việt Nam, Thiết kế điều hành Tour  trên cung đường hành trình Di sản miền Trung hoặc những chương trình du lịch xuyên Việt,… Tất cả những chương trình hấp dẫn ấy mang tên LỮ HÀNH đang đợi các bạn đến đăng ký học tập.  

Trường Đại Học Duy Tân đã tạo ra nhiều cơ hội thực tập, cộng tác viên viên hoặc cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du Lịch Lữ Hành tại công ty du lịch uy tín nhất của Việt Nam như: Vietravel, Saigontourist, BenThantourist, DaNaTour, Việt Nam Travelmart, Vitours, DaThanhtravel, Toptravel,… ngay còn khi đang là sinh viên. Đặc biệt, với mục tiêu giúp sinh viên có cơ hội học tập và làm việc tại môi trường quốc tế, là sinh viên Du Lịch tại Trường Đại Học Duy Tân các bạn luôn sẽ được lựa chọn nếu cógiao tiếp tiếng Anh tốt, vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ, nhiều sinh viên Duy Tân đã được đến Thái Lan, Hàn Quốc thông qua chương trình trao đổi sinh viên, "trúng tuyển" vào các chương trình thực tập có lương tại Thái Lan, Hàn Quốc,….có nhiều bạn đã được nhận việc làm chính thức tại các nước nói trên

+ Những kiến thức và kỹ năng mà sinh viên Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ Hành được trang bị tại Trường Đại Học Duy Tân?

 • Kiến thức tổng quát: với đặc thù của ngành là quảng bá đến du khách những nét đặc trưng của từng vùng - miền của đất nước và thế giới. Vì vậy người làm ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành sẽ được trang bị vốn kiến thức về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị, văn hóa và ẩm thực…
 • Kỹ năng giao tiếp: gặp gỡ khách hàng, xử lý nhiều tình huống khác nhau. Do đó, đòi hỏi các bạn phải có cách ứng xử linh hoạt để giải quyết tốt những vấn đề phát sinh trong công việc.
 • Kỹ năng ngoại ngữ: trong xu thế hội nhập xã hội như hiện nay thì ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng giúp bạn tiến gần hơn đến thành công. Giỏi ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn đã nắm bắt trong tay công cụ đắc lực để kết nối thế giới, giao lưu văn hóa và làm việc trong môi trường quốc tế.
 • Có khả năng tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc: bạn biết cách điều phối, sắp xếp công việc phù hợp, biết cách xây dựng chiến lược phát triển là lợi thế cho bạn.
 • Khả năng quản lý thời gian hiệu quả: Đi nhiều nơi, công việc có thể trùng lắp thì việc quản lý thời gian là cực kì quan trọng.
 • Làm chủ cảm xúc, quan sát tốt và linh hoạt ứng biến: Một trong yếu tố quan trọng để phát triển trong nghề nghiệp này.

Sinh viên Lữ hành đi thực tế trong môn" Thiết kế & điều hành Tour"

 

+ Cơ hội việc làm nào của ngành quản trị kinh doanh lữ hành sau khi ra trường?

 • Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, nhân viên kinh doanh trong các bộ phận của công ty du lịch lữ hành: bán tour, khai thác và thiết kế tour, điều hành và giám sát tour, tổ chức sự kiện, teambuilding… trong các công ty lữ hành nội địa và quốc tế
 • Tự tạo lập doanh nghiệp lữ hành mới với quy mô vừa.
 • Chuyên viên tư vấn tổ chức tour, tổ chức sự kiện, teambuilding,…
 • Các công việc ở bộ phận: lữ hành, xúc tiến quảng bá du lịch, hợp tác quốc tế và bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch ở các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch (Tổng cục Du lịch, Sở/phòng Văn hóa - Thể thao - Du lịch).
 • Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về Du lịch Lữ hành.
-----------------------------

ĐẠI HỌC DUY TÂN

§  1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

§  Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

§  Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

§  Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

§  Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

 

A - Z Sitemap
Đào tạo, Nghiên cứu gắn liền với Khoa học và Công nghệ nhằm tạo ra những Sinh viên và Học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm Bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.
Lên đầu trang Facebook Twitter Google + Youtube Hình ảnh Phản hồi